Bài viết mới nhất

Cách chữa đau lưng bằng thuốc nam dành cho phụ nữ

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Hai, 13 tháng 11, 2017 Chưa có Bình Luận
Đau lưng là một căn bệnh phổ biến và gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Việc sử dụng thuốc nam được coi là phương pháp hiệu quả và an toàn có thể áp dụng cho mọi đối tượng. Vì vậy, việc xác định nguyên nhân và cách chữa đau lưng bằng thuốc nam cho phụ nữ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để điều trị đau lưng hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra đau lưng ở phụ nữ

Đau lưng thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra:

♦ Loãng xương: Loãng xương hay còn gọi là xốp xương là nguyên nhân phổ biến gây nên chứng bệnh đau lưng ở phụ nữ. Xương phụ nữ thường nhỏ và nhẹ hơn nam giới, chính vì vậy mà tỉ lệ loãng xương ở phụ nữ tăng cao hơn so với nam giới. Khi bị đau lưng sức chịu đựng của cột sống giảm, khiến chứng đau lưng ở phụ nữ đến sớm hơn và kéo dài hơn.

♦ Thời kì kinh nguyệt: Phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt sẽ gặp phải những cơn đau cơ lưng nhẹ, đặc biệt ở phần thắt lưng, đa phần sẽ hết sau khi chấm dứt kỳ kinh nguyệt. Việc này có liên quan đến hormon trong kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy cách chữa đau lưng bằng thuốc nam sẽ là giải pháp an toàn trong điều trị đau lưng cho phụ nữ.

Ở thời kì kinh nguyệt phụ nữ sẽ cảm thấy đau lưng nhiều hơn

♦ Mang thai: Khi mang thai, sức chống đỡ của các cơ bụng giảm nhiều do cột sống lưng phải chịu nhiều áp lực khiến các khớp xương trở nên lỏng lẻo. Những cơn đau có thể dứt sau khi sinh con.

♦ Bên cạnh đó đau lưng còn do một số các nguyên nhân khác như do ngồi lâu ít vận động hoặc lao động nặng, phải cúi lên cúi xuống nhiều, bước vào tuổi trung niên các khớp nối của cột sống lưng bắt đầu lão hóa. Chế độ ăn không hợp lý, ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn, cafein… cũng có thể gây đau lưng.

Một số cách chữa đau lưng bằng thuốc nam

► Chữa đau lưng bằng ngải cứu

Chuẩn bị 500g ngải cứu, 50g muối hạt to, 1 khăn vuông to. Đem bọc ngải cứu, muối vào khăn, chưng nóng, sau đó đem đắp lên vùng lưng bị đau, hơi nóng sẽ kích thích vùng lưng, giúp lưu thông khí huyết và giảm cơn đau lưng nhanh chóng. Thực hiện trước khi đi ngủ và kiên trì sử dụng trong 1-2 tuần.

Với cách chữa đau lưng bằng thuốc nam này, tình trạng đau mỏi lưng của bạn sẽ được cải thiện rất tốt.

► Chữa đau lưng từ cây lá lốt

Trong nấu ăn hàng ngày các chị em thường hay sử dụng lá lốt để chế biến một số món ăn. Nhưng nếu bị đau lưng thì hãy dùng lá lốt như một vị thuốc nam điều trị đau lưng hiệu quả.


 Tác dụng của cây lá lốt giúp phụ nữ điều trị đau lưng hiệu quả

Chuẩn bị 300g lá lốt, 100ml dấm gạo rồi đem nấu cả 2 trong khoảng 5 phút. Sau khi sôi, dùng khăn thoa đều hỗn hợp trên lên vùng lưng bị đau. Với cách chữa đau lưng bằng thuốc nam này sẽ giúp cho bạn giảm đau lưng nhanh chóng, giúp tuần hoàn máu tốt hơn.

Đều điều trị bệnh đau lưng hiệu quả, bạn cần có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, kết hợp với điều trị cách chữa đau lưng bằng thuốc nam. Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp tình trạng bệnh được cải thiện. Chúc bạn nhiều sức khỏe!
Hoàng Anh

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Cách chữa đau lưng bằng thuốc nam dành cho phụ nữ "