Bài viết mới nhất

Bài tập thể dục trị đau lưng bằng yoga

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017 Chưa có Bình Luận
Đau lưng là bệnh có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, ảnh hưởng lớn đến mọi sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Nếu không được điều trị kịp thời đúng hướng sẽ sinh ra nhiều bệnh lý nguy hiểm liên quan đến xương khớp. Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn một số bài tập thể dục từ Yoga trị đau lưng mang lại hiệu quả cao.

Tư thế lưng không di chuyển

Là tư thế dựa vào trọng lực để giữ hông và thân người của bạn trên cùng 1 mặt phẳng, vô cùng hữu ích cho phần lưng dưới của bạn.
Cách làm như sau: Đặt lưng nằm xuống, hai tay thả lỏng hai bên, phần sau đầu gối tựa vào một miếng đệm hay 1 cái ghế sao cho bắp chân song song với mặt đất. Hai đầu gối tạo thành một góc 90 độ với thân người bạn, cổ thả lỏng. Giữ nguyên tư thế trong vòng 5 phút. Làm đều đặn ngày 2 lần (sáng – chiều) sẽ là một trong những bài tập thể dục trị đau lưng hiệu quả.

Tư thế lưng không di chuyển sẽ là bài tập thể dục trị đau lưng hiệu quả

Tư thế hình chữ V

Một bài tập thể dục trị đau lưng hiệu quả nữa đó là: ngồi trên một mặt phẳng, giơ cao đầu gối, thẳng chân về phía trước, uốn cong bàn chân. Nâng chân ra trước mặt ở một góc khoảng 50 độ, lưng hơi ngả về đằng sau, giữ lưng thẳng. Hít thở nhẹ nhàng giữ nguyên tư thế trong vài giây và sau đó quay trở về tư thế ban đầu, lặp lại động tác vài lần sẽ giúp bạn cải thiện tốt về vấn đề này.
Tư thế hình chữ V giúp bạn cải thiện về tình trạng đau lưng nhanh chóng

Chống đẩy bằng khuỷu tay

Đây là bài tập thể dục trị đau lưng với những động tác đơn giản có tác dụng cho toàn bộ khu vực cơ lưng, thắt lưng, mông, chân, cánh tay, vai.
Cách làm như sau: Nằm sấp trên sàn, đặt khuỷu bàn tay xuống sàn nhằm nâng đỡ thân trên. Kiễng ngón chân nâng phần thân dưới, lấy ngón chân làm điểm tựa. Cơ thể được nâng lên khỏi mặt sàn, tạo thành một đường thẳng, giữ thẳng lưng. Giữ tư thế này trong 30 giây sau đó trở về tư thế ban đầu, hít thở nhẹ nhàng, tập đi tập lại vài lần sẽ làm tan đi cảm giác đau lưng của bạn.

Chống đẩy bằng khủy tay sẽ giúp bạn trị đau lưng

Tư thế cây cầu

Tư thế Yoga chữa đau lưng tại nhà này làm cho cột sống và hai hông giãn ra hết mức.
Cách làm: Đặt lưng và hai chân nằm xuống đất sao cho khoảng cách từ mông tới chân bằng 1 gang tay. Giữ hai chân bằng chiều rộng của hông và đặt 1 khối hay gối giữa hai đầu gối. Ép chặt đầu gối giống như bạn đang ép chặt hai lòng bàn chân xuống mặt đất, nâng hông lên, giữ cho cổ dài ra.

Tư thế cây cầu chữa đau lưng tại nhà hiệu quả

Tư thế trẻ con

Đây có thể được xem là một trong những bài tập thể dục trị đau lưng với tư thế Yoga tại nhà an toàn và hiệu quả. Nó giúp mở rộng phần xương cùng và lưng dưới đồng thời giúp giảm nhịp tim.
Cách làm như sau: Đặt 1 cái gối ôm hay gối thường giữa hai đầu gối và mở rộng hai chân ra, mười ngón chân chạm vào nhau. Ngồi lên hai chân và tựa ngực lên gối ôm. Đặt đầu bạn tựa lên 1 bên và hít thở sâu. Giữ nguyên tư thế đó đến khi nào bạn muốn, đổi hướng đầu bạn sang bên kia khi cần.

Tập thể dục với tư thế trẻ con sẽ trị đau lưng hiệu quả

Hy vọng với những thông tin về các bài tập thể dục trị đau lưng trên đây, sẽ giúp cho bạn và gia đình phòng ngừa và chữa bệnh đau lưng hiệu quả. Chúc bạn vui khỏe!

Ngọc Lợi

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Bài tập thể dục trị đau lưng bằng yoga "