Bài viết mới nhất

Bệnh đau lưng có làm cuộc sống của bạn bế tắc ?

Bởi Unknown - Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015 Chưa có Bình Luận
Đau lưng là bệnh khá phổ biến trong cuộc sống ngày nay, do tính chất công việc, phải ngồi lâu một chỗ hay thường thường xuyên cúi khom về phía trước gây nên các cơ lưng bị căng gây đau. Có rất nhiều người chủ quan khi bị đau lưng, họ nghĩ đau lưng đến rồi lại đi không quá quan tâm.

Nhưng trên thực tế, nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây biến dạng cột sống như: còng lưng, khòm lưng, lưng tôm… các ảnh hưởng khác đến cuộc sống của bạn.1. Đau lưng dai dẳng cảnh báo tình trạng gì ?

ð Có rất nhiều người phải đối mặt và chịu đựng các cơn đau lưng hành hạ, tuy đau lưng chỉ có từng cơn trong thời gian đầu. Chính vì vậy, nhiều người suy nghĩ chủ quan “ đau lưng có vấn đề gì đâu, ai mà chả đau lưng” chính những suy nghĩ đó mà gây ra những hậu quả mà bạn không ngờ tới.

Những ảnh hưởng của đau lưng đến cuộc sống
Đau lưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

ð Khi có suy nghĩ chủ quan đó, thì theo thời gian dài bệnh trở nên nghiêm trọng, biến chứng thành đau lưng mãn tính gây ảnh hưởng đến việc di chuyển của cơ thể, cuộc sống sinh hoạt của người bệnh sau này.

ð Đau lưng kéo dài có thể do thận, những cơn đau do thận gây ra thường ảnh hưởng đến vùng lưng dưới, triệu chứng điển hình của bệnh thận hư, nhiễm trùng thận…là: sốt, đi tiểu nhiều, đau khi đi tiểu, có máu trong nước tiểu, đau lưng, cơ thể mỏi mệt

2. Đau lưng gây ảnh hưởng gì đến tâm lý của bạn

ð Gây trầm cảm và thiếu tự tin

Đau lưng gây những cơn đau âm ĩ, hành hạ bạn từng ngày khiến mọi sinh hoạt động thường nhật của bạn phải ngừng lại, công việc bị trì trệ: di chuyển rất khó khăn ảnh hưởng du lịch, các hoạt động xã hội…

Khi thời tiết thay đổi, những cơn đau âm ĩ hành hạ bạn từng đêm khiến bạn bị mất ngủ làm cho cơ thể bạn suy nhược gây nên chứng căng thẳng thần kinh. Bạn mất ngủ thời gian dài sẽ khiến bạn trầm cảm, lo lắng nhiều hơn.

ð Suy nghĩ tiêu cực

Khi bạn đối diện với những cơn đau khủng khiếp đang hành hạ bạn từng ngày, bạn cảm thấy rất đau đớn, khó chịu. Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, nếu bạn chưa chữa khỏi bệnh thì thực sự là một điều rất tồi tệ. Trong trường hợp này, rất nhiều người sẽ nghĩ “ điều này thật kinh khủng, tôi không còn cách nào có thể chịu đựng được nữa, phần còn lại của cuộc đời tôi đã bị hủy hoại ”

Đau lưng gây ảnh huởng đến tâm lý của bạn
Đau lưng gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của bạn

Đa số trường hợp, bệnh nhân khi mắc bệnh chưa tìm ra hướng điều trị hay điều trị chưa khỏi thì đều có suy nghĩ tiêu cực và mất niềm vui cuộc sống. Trên thực tế, cho dù mắc bệnh hiểm nghèo như thế nào đi nữa, nếu bạn có niềm tin, vui vẻ thì sức khỏe và tình trạng bệnh sẽ có diễn biến tốt hơn thay vì suy nghĩ tiêu cực và ở một chỗ than thân trách phận.

ð Các mối quan hệ

Khi một người nào đó mắc chứng bệnh đau lưng mãn tính gây nên những cơn đau nhức khủng khiếp, những cơn đau này sẽ ảnh hưởng năng suất làm việc hay sự đóng góp tài chính của các thành viên trong gia đình. 

Lúc này, đa số nhiều người khi làm việc ở công xưởng hay công ty có xu hướng né tránh sự giám sát của người quản lý, còn bệnh nhân tại gia đình có xu hướng sống ẩn dật để tránh sự lo lắng của người thân.

ð Rối loạn tâm trạng

Khi trải qua những cơn đau khủng khiếp của chứng đau lưng, có rất người xuống tinh thần rất nghiêm trọng dẫn đến: mất ngủ, ăn không ngon, thụ động với mọi hoạt động… suy giảm chức năng, thông thường người mắc bệnh đau lưng sẽ mất kiên nhẫn trước bệnh tật, căng thẳng thần kinh gây nên chứng rối loạn tâm trạng.

3. Khi bị đau lưng mãn tính bạn nên làm gì ?

- Khám bác sỹ khi thấy xuất hiện những triệu chứng đau lưng và đưa hướng chữa trị bệnh sớm

- Không nên chủ quan trước bệnh tật: tự khám và kê đơn đơn thuốc

Tập thể dục giúp cải thiện chứng đau lưng
Cải thiện chứng đau lưng bằng tập thể dục

- Thường xuyên tập thể dục

- Bổ sung vitamin, khoáng chất đầy đủ cho cơ thể

- Cần tránh các tư thế sai như đứng lom khom, ngồi không thẳng, rướn người mang xách vật nặng.

- Hàng ngày, mọi người cần kiểm soát tư thế làm việc, sinh hoạt và tư thế nằm ngủ sao cho khoa học, hợp lý.

Khi bị mắc các triệu chứng đau lưng chúng ta không nên chủ quan trước bệnh: tự khám và điều trị bệnh vì sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của cơ thể. Vì vậy, chúng ta nên khám bác sĩ định kỳ và có hướng điều trị bệnh sớm.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Bệnh đau lưng có làm cuộc sống của bạn bế tắc ? "