Bài viết mới nhất

Khám phá phương pháp chữa đau lưng bằng thuốc nam tuyệt hay

Bởi Unknown - Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015 Chưa có Bình Luận
Đau lưng là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi hay người lao động nặng không đúng tư thế.. Đau lưng làm cho đi lại khó khăn, đau nhức khắp cơ thể, ngủ không ngon giấc do đau nhức xương. Dưới đây, Đông Y Thanh Tuấn xin chia sẻ cùng các bạn phương pháp chữa đau lưng bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả.

v Cà gai leo 

Cà gai leo là cây thuốc nam không quá xa lạ với chúng ta, nó còn có tên gọi khác: cà cườm, cà quánh, cà cườm. Cà gai leo có alcaloid, tinh bột, flavonoid tác dụng tán phong thấp, đau lưng, nhức xương, tiêu độc, tiêu đờm, trừ ho, giảm đau, cầm máu, trị rắn cắn, hỗ trợ trong điều trị viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.

Chữa đau lưng bằng cà gai leo
Cà gai leo chữa đau nhức xương khớp hiệu quả

Chữa đau lưng bằng thuốc nam: 300g cà gai leo, 800g lá lốt, 300g cỏ xước, 300g thổ phục linh, 100g quế chi, 300g thiên niên kiện. Tất cả phơi khô và tán nhỏ ngâm với 5 lít rượu trong 7-10 ngày. Để giảm chứng đau lưng, mỏi gối đau, xương khớp thì bạn nên uống 30ml 2 lần /ngày.

v Thổ phục linh

Thổ phục linh là cây mọc hoang ở khắp nơi vùng cao, là thuốc chữa được nhiều bệnh được người trong dân gian sử dụng phổ biến trong Y Học Cổ Truyền. Theo Y Học hiện đại, thổ phục linh có saponin, tanin, chất nhựa lá... có tác dụng chữa phong thấp, gân xương đau nhức, tê buốt

Phương pháp chữa đau lưng bằng thuốc nam: thổ phục linh 20g, thiên niên kiện, đương quy đều 8g, bạch chỉ 6g, cốt toái bổ 10g, sắc uống có tác dụng chữa phong thấp, gân xương đau nhức, tê buốt tay chân

v Dây đau xương 

Từ ngàn xưa, cây đau xương được người trong dân gian dùng dây đau xương chữa rất nhiều bệnh. Theo Y học Cổ Truyền, dây đau xương có vị đắng, tính mát, có tác dụng hoạt huyết, thư cân, thanh nhiệt, lợi thấp. Nói cách khác, nó là loại thuốc khu phong, trừ thấp, lợi gân cốt.

Chữa đau lưng bằng dây đau xương
Giảm đau lưng mỏi gối hiệu quả với dây đau xương

Bài thuốc chữa đau lưng, mỏi gối: Dây đau xương 12g, Cẩu tích 20g, Rễ gối hạc 12g, Củ mài 20g, Rễ cỏ xước 12g, Bổ cốt toái 16g, Thỏ ty tử 12g, Tỳ giải 16g, Đỗ trọng 16g. Tất cả sắc uống.

Hi vọng là với các phương pháp chữa đau lưng bằng thuốc nam nêu trên sẽ giúp các bạn tạm biệt với những triệu chứng khó chịu của bệnh đau lưng và sống khỏe mỗi ngày, thực hiện được nhiều điều mình muốn.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp chữa đau lưng tại bài: 

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Khám phá phương pháp chữa đau lưng bằng thuốc nam tuyệt hay "