Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm chữa đau lưng bằng thuốc nam

Bởi Unknown - Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau lưng khiến bạn phải thường xuyên chịu những cơn đau nhói hoặc đau âm ỉ kéo dài. Tình trạng này gây ra ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như những sinh hoạt hàng ngày của bạn. Dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn, một số phương pháp chữa đau lưng bằng thuốc nam theo kinh nghiệm của người trong dân gian.

1. Xương rồngXương rồng được dùng làm cảnh hay trong nhiều ở hàng rào nhưng trên thực tế xương rồng có rất nhiều công dụng mà rất nhiều người chưa biết đến: làm thức ăn, thuốc, rượu.. Theo Đông y, xương rồng nói chung có vị đắng, tính hàn và có độc... giúp cải thiện chứng đau lưng, mỏi gối, thoái hóa cột sống.


 chữa đau lưng bằng thuốc nam từ xương rồng
Chữa đau lưng nhanh khỏi với xương rồng

Chữa đau lưng bằng thuốc nam từ xương rồng: dùng cá lóc làm sạch nhớt, bỏ bộ đồ lòng và xương rồng ba chia cắt hết gai, rữa sạch, bỏ vỏ và bào thành từ lát mỏng. Sau đó, dùng muối bóp với xương rồng để giảm mủ và xã nước để rửa lại để giảm đi nồng độ muối và mủ có trong xương rồng. Cho cá lóc và xương rồng nấu chín, cho gia vị vừa ăn. Ăn liên tục trong 5 ngày giúp chữa đau lưng, thấp khớp nhanh chóng.

2. Cây lược vàng

Từ ngàn xưa, cây lược vàng được người trong dân gian dùng để chữa bệnh bá bệnh. Theo Đông Y, cây Lược vàng có tính mát, không độc, có thể sử dụng toàn bộ thân, lá, rễ làm thuốc. thoái hóa đốt sống cổ, thấp khớp, chấn thương trầy xước, bầm tím, viêm họng, viêm mũi, viêm thận, đau răng,..

Chữa đau lưng bằng thuốc nam từ cây lược vàng: cắt nhỏ, ngâm rượu, uống (mỗi lần 1/3 chén con), ngày dùng 3 lần. Phương pháp này giúp cứng khớp, viêm khớp hay các vùng da bị tê cóng, bầm tím...

3. Cây cỏ xước

Cỏ xước là cây thuốc nam mọc hoang ở khắp nơi, cỏ xước có dược tính cao vì vậy được người trong dân gian sử dụng để chữa bệnh. Theo Đông Y, cây cỏ xước có vị chua, đắng, tính bình có tác dụng chữa viêm khớp, thông huyết..

 chữa đau lưng bằng thuốc nam từ cỏ xước
Cỏ xước chữa đau lưng hiệu quả

Bài thuốc chữa đau lưng: 16g cây cỏ xước( sao với muối), 16g tầm gửi cây bưởi,16g rễ dứa gai, 16g rễ cà gai leo, 12g tua rễ si. Tất cả sắc uống, mỗi liệu trình kéo dài 5-7 ngày.


Hi vọng là với phương pháp chữa đau lưng bằng thuốc nam nêu trên sẽ cung cấp cho các bạn có thêm thông tin hữu ích về cách chữa đau lưng. Chúc bạn thành công !Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Kinh nghiệm chữa đau lưng bằng thuốc nam "