Bài viết mới nhất

Những sai lầm nghiêm trọng khi điều trị bệnh xương khớp

Bởi Unknown - Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015 Chưa có Bình Luận
Các chuyên gia y tế cho rằng các bệnh về xương khớp ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ quá trình hoạt động của cơ thể con người. Vì vậy khi mắc các bệnh về xương khớp bạn cần phải có phương pháp điều trị kịp thời và đúng cách, tuy nhiên không phải ai cũng biết được điều này. Dưới đây là những sai lầm rất nghiêm trọng mà nhiều người mắc phải khi điều trị bệnh xương khớp.

Điều trị theo một toa thuốc duy nhất

Rất nhiều người bệnh chỉ đến bệnh viện để khám một lần, được bác sĩ kê toa thuốc điều trị bệnh xương khớp sử dụng được một thời gian thì hết thuốc. Lẽ ra sau đó họ phải đến bệnh viện để khám lại, tuy nhiên nhiều người vì sợ tốn tiền hoặc tốn thời gian đã tự ý sử dụng lại toa thuốc đó để điều trị mà không có chỉ định của bác sỹ.

Điều trị bệnh xương khớp với một toa thuốc duy nhất
Không nên điều trị bệnh xương khớp với một toa thuốc duy nhất

Chính điều này làm cho quá trình điều trị bệnh kém hiệu quả, đồng thời gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến dạ dày, thận… Với bất kỳ bệnh nào cũng vậy, người bệnh nên biết rằng bác sỹ mỗi khi kê toa thuốc thường dựa vào tình trạng bệnh của bệnh nhân tại thời điểm đó, vì vậy sau đợt điều trị đó người bệnh cần đi khám lại để bác sỹ thay thế toa thuốc khác.

Tự ý mua thuốc để điều trị

Khi điều trị bệnh xương khớp, rất nhiều người bệnh đã tự mua thuốc giảm đau, kháng viêm để giảm nhanh những cơn đau mà không có sự chỉ định của bác sỹ. Họ không biết được rằng các loại thuốc này sử dụng lâu dài sẽ khiến cơ thể bị béo phì do giữ nước, hoặc teo cơ…

Không điều trị bệnh khỏi dứt điểm

Điều trị bệnh xương khớp chưa dứt điểm làm bệnh tái đi tái lại

Rất nhiều người bị bệnh xương khớp thường chịu đựng cơn đau mà không chịu đến bệnh viện để kiểm tra, họ chỉ đến bệnh viện khám khi không còn chịu đựng được sự đau đớn. Và họ thường dừng điều trị ngay khi không còn thấy đau nữa, chính điều này khiến quá trình điều trị bệnh xương khớp không được dứt điểm và có nguy cơ ngày càng nặng thêm.

Điều trị tại những cơ sở không uy tín

Người bệnh thường có tâm lý, bị bệnh thì vái tứ phương, chính vì điều này khiến rất nhiều người đã lợi dụng để bán những sản phẩm thuốc điều trị không hiệu quả khiến bệnh tình của người bệnh còn tiến triển xấu hơn. Bạn hãy tìm đến những cơ sở có máy móc hiện đại của tây y hoặc những đơn vị y học cổ truyền uy tín của đông y để được điều trị bệnh đúng cách, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Bệnh xương khớp là căn bệnh rất nguy hiểm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề nếu người bệnh không được điều trị đúng cách. Vì vậy chúng ta không nên chủ quan trong quá trình điều trị bệnh xương khớp này. Hãy luôn cảnh giác để bảo vệ cho sức khỏe của chính mình và những người thân yêu bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Những sai lầm nghiêm trọng khi điều trị bệnh xương khớp "