Bài viết mới nhất

Cách Chữa Đau Lưng Đơn Giản Theo Kinh Nghiệm Dân Gian

Bởi Unknown - Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015 Chưa có Bình Luận
Đau lưng là căn bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi, bệnh đau lưng thường xuất hiện ở những người hay phải ngồi hoặc đứng khom lưng lâu, ít hoạt động thể lực, như nhân viên văn phòng, lái xe, thợ may...  Dưới đây, Đông Y Thanh Tuấn xin chia sẻ cùng các bạn cách chữa đau lưng đơn giản theo kinh nghiệm của dân gian.

Quả nhàu

Nhàu là cây được trồng phổ biến ở nước ta, nó có nhiều công dụng chữa bệnh. Trong Đông Y, quả nhàu có vị chát, chữa các bệnh về khớp, đau lưng, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể.

Cách chữa đau lưng đơn giản từ quả nhàu
Quả nhàu chữa đau lưng, đau khớp hiệu quả

Cách chữa đau lưng đơn giản từ quả nhàu: Dùng 2 trái nhàu, rữa sạch xay nhuyễn trộn đều với 200g đường cát, ngâm trong 5 ngày, sau đó cho thêm khoảng 1,2l rượu cao độ, ép lấy nước cốt sử dụng dần. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 5ml dùng sau bữa ăn. Cách này giúp giảm đau lưng, tê nhức khớp hiệu quả.

Khoai sọ

Khoai sọ là thực phẩm rất thông dụng, rẻ tiền chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng ít ai biết có công dụng chữa bệnh đau lưng. Khoai sọ có vị ngọt, có tác dụng bổ thận, trừ viêm, giúp tan khí huyết, dùng trong chữa bệnh dị ứng mẩn ngứa, mụn nhọt, đau dạ dày, rắn cắn, mất ngủ... Ngoài ra khoai sọ còn được sử dụng làm cách chữa đau lưng đơn giản theo kinh nghiệm của dân gian. Khoai sọ cùng với với cá quả, rau ngổ, rau cần nấu thành món canh, món này ăn nóng để chữa bệnh viêm khớp.

Cây dâu tằm

Cây dâu tằm được người trong dân gian trong từ lâu đời, sở dĩ được gọi là cây dâu tằm vì công dụng chủ yếu của nó là nuôi tằm dệt lụa,Theo Đông Y lá dâu tằm ngọt, có vị đắng, tính bình có tác dụng thanh nhiệt, giúp thông kinh mạch, hạ nhiệt, giảm đau rất hiệu quả.

Cách chữa đau lưng đơn giản từ cây dâu tằm
Cây dâu tằm giúp giảm đau lưng nhanh chóng

Bài thuốc chữa đau lưng từ cây dâu tằm: Lấy ngũ gia bì, đỗ trọng đen đem ngâm rượu cùng với dâu tằm. Bài thuốc này được sử dụng làm cách trị bệnh đau lưng hiệu quả. Mỗi ngày uống từ 1-2 lần, mỗi lần uống khoảng 100 ml.

Hi vọng là với cách chữa đau lưng đơn giản trên sẽ cung cấp cho các bạn có thêm thông tin hữu ích về cách chữa đau lưng. Chúc bạn thành công !


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Cách Chữa Đau Lưng Đơn Giản Theo Kinh Nghiệm Dân Gian "