Bài viết mới nhất

Nhận Diện 3 Cách Chữa Đau Lưng Hiệu Quả Từ Cây Thuốc Nam

Bởi Unknown - Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau lưng đang là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, không chỉ người già mà cả những người trẻ cũng đang mắc phải căn bệnh này khá nhiều. Không ít người sử dụng thuốc chữa đau lưng, đau khớp nhưng đó là giải pháp tạm thời và có nhiều tác dụng phụ gây hại sức khỏe. Dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn cách chữa đau lưng  hiệu quả từ những cây thuốc rất gần gũi với chúng ta.


1. Cây đinh lăng


Cây đinh lăng được trồng rất phổ biến, được dùng làm cây cảnh và dùng làm rau sống ăn với nhiều nhiều món ăn khác nhau. Không những thế, cây đinh lăng được dùng thuốc chữa rất nhiều bệnh khá hữu hiệu. Y Học Cổ Truyền cho rằng, rễ cây đinh lăng có tính ngọt, hơi đắng, mát, có tác dụng thông huyết mạch, bổ khí huyết. Còn Y Học hiện đại chứng minh rằng, rễ đinh lăng có glucozit; alcalot; saponin triterpen; 13 loại axit amin như lyzin, xystein, methionin; vitamin B1…

Cách chữa đau lưng hiệu quả từ rễ đinh lăng
Rễ đinh lăng chữa đau xương khớp hiệu quả 

Cách chữa đau lưng hiệu quả từ rễ đinh lăng: Dùng 20-30g đinh lăng, sắc lấy nước uống 3 lần/ngày. Để tăng tính hiệu quả bạn có thể kết hợp với rễ cúc tần, cây xấu hổ, cam thảo.


 2. Lá lốt

Lá lốt là loại rau tạo nên hương vị không thiếu của rất nhiều món ăn, nhưng ít ai biết công dụng chữa bệnh tuyệt vời của lá lốt. Theo Y học cổ truyền,lá lốt lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có tác dụng chống viêm, giảm đau, chống co thắt cơ trơn, kháng khuẩn, dùng điều trị phong thấp, thấp khớp mạn, đau lưng, đau khớp, đau nhức xương..

Cách chữa đau lưng hiệu quả từ lá lốt: lấy 8-12g lá khô sắc uống. Bạn nên kiên trì dùng thuốc, sẽ giảm nhanh các triệu chứng đau lưng.

3. Cà gai leo

Cà gai leo là một trong những vị thuốc chữa được bá bệnh nhưng dễ tìm kiếm được người trong dân gian dùng để chữa bệnh đau lưng. Rễ cà gai leo có alcaloid, tinh bột, flavonoid; trong dây có alcaloid. Đông y cho rằng cà gai leo có vị hơi the, tính ấm, hơi có độc, có tác dụng tán phong thấp, đau lưng, nhức xương...

Cách chữa đau lưng hiệu quả từ cà gai leo
Cà gai leo chữa đau lưng hữu hiệu

Cách thực hiện: 10g cà gai leo, 10g dây gấm, 10g thổ phục linh, 10g kê huyết đằng, 10g lá lốt. Tất cả đem sao vàng và sắc uống. Bài thuốc này giúp giảm đau nhức xương khớp, đau lưng khá hữu hiệu.
Có thể thấy, chỉ với cách chữa đau lưng hiệu quả mà đơn giản, dễ thực hiện, không tốn kém và không tốn thời gian, bạn đã có thể tạm quên đi nỗi lo về bệnh đau xương khớp, đau lưng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công !


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Nhận Diện 3 Cách Chữa Đau Lưng Hiệu Quả Từ Cây Thuốc Nam "