Bài viết mới nhất

Phương pháp chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu hiệu quả

Bởi Unknown - Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015 Chưa có Bình Luận
Từ xa xưa ông cha ta đã biết sử dụng cây ngải cứu để chữa bệnh. Trong Đông y, ngải cứu cũng được xem là cây thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Một trong những tác dụng của nó là chữa bệnh đau lưng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu.

Công dụng của ngải cứu:

Ngải cứu có vị đắng, hơi cay, mùi thơm, tính ấm. Trong lá ngải cứu có chứa tinh dầu và các chất axit amin, flavonoid có tác dụng hiệu quả trong việc điều hòa khí huyết, kinh nguyệt, an thai, giảm đau, cầm máu. Người ta thường dùng ngải cứu dưới dạng thuốc sắc hoặc lấy nước cốt để trị bệnh.

Dưới đây là 1 vài cách khác nhau để chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu:

chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu
Ngải cứu có tác dụng chữa bệnh đau lưng

- Chữa đau lưng, gai cột sống:

   + Nguyên liệu: 250g ngải cứu tươi, 150ml dấm gạo, 1 miếng vải mỏng.

   + Cách thực hiện: Đem ngải cứu rửa sạch, để ráo nước rồi giã nát. Dấm gạo bắt lên bếp đun sôi. Cho ngải cứu giã nát vào dấm lúc còn nóng trộn đều rồi cho vào miếng vải gọi lại và đem xoa dọc xột sống lưng khoảng 15 phút. Trong quá trình xoa nếu thấy thuốc nguội thì đem hâm nóng lại. Với cách chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu này cần thực hiện vào buổi tối trước lúc ngủ. Một liệu trình điều trị thực hiện trong 15 ngày, thực hiện liên tục ít nhất từ 3 - 5 tháng mới khỏi.

Cách chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu và muối
Cách chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu và muối

- Chữa đau thắt lưng:

  + Nguyên liệu: ngải cứu tươi, muối hột, 1 miếng vải mỏng.

  + Cách thực hiện: Cho 1 ít muối vào rang nóng cùng với ngải cứu, sau đó bọc vào miếng vải đắp lên vùng lưng bị đau. Cách này cần thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và đắp khi ngải cứu còn ấm nóng để mang lại hiệu quả cao nhất. Cách chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu này cũng rất hiệu quả để giảm đau lưng cho bà bầu.

Chữa bệnh đau lưng cho bà bầu
Dùng ngải cứu chữa bệnh đau lưng cho bà bầu

- Chữa đau thần kinh tọa:

  + Nguyên liệu: 300g ngải cứu tươi, 1 ít mật ong.

  + Cách thực hiện: Ngải cứu đem rửa sạch, để ráo nước, sau đó giã nát rồi vắt lấy nước cốt bỏ bã. Cho vào nước ngải cứu 2 muỗng cà phê mật ong. Hàng ngày uống bài thuốc này 2 lần vào buổi trưa và chiều, uống liên tục 1 - 2 tuần sẽ thấy kết quả.

Trên đây là 1 vài bài thuốc chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu bạn, người thân hay bạn bè đang bị chứng bệnh đau lưng hành hạ. Ngoài ra để đạt hiệu quả điều trị nhanh hơn và dứt điểm bệnh bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị Đau lưng - Thoái hóa khớp Thanh Tuấn. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Phương pháp chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu hiệu quả "