Bài viết mới nhất

Bất Ngờ Với 3 Cách Chữa Đau Lưng Nhanh Khỏi Mà Bạn Chưa Biết

Bởi Unknown - Thứ Hai, 13 tháng 4, 2015 Chưa có Bình Luận
Dùng các loại cây thuốc nam để chữa bệnh đau lưng là phương pháp mang lại hiệu quả cao lại ít tốn kém. Với những cây thuốc gần gũi với cuộc sống của chúng sẽ giúp bạn đẩy lùi triệu chứng đau nhức, khó chịu do bệnh đau lưng mang đến. Dưới đây là cách chữa đau lưng nhanh khỏi bằng thuốc nam bạn có thể tham khảo.

1. Hoa phù dung


Hoa phù dung là hoa cảnh đẹp, có mùi thơm quyến rũ nhưng ít ai biết công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loài hoa này. Theo Đông Y, có vị cay, tính bình có công dụng giảm nhức mỏi, đau xương khớp, đau lưng hiệu quả.


Cách chữa đau lưng nhanh khỏi từ hoa phù dung
Hoa phù dung giúp giảm đau nhức nhanh chóng

Bài thuốc chữa đau lưng từ hoa phù dung:
15g hoa phù dung, 15g đậu đỏ, tất cả đem nghiền nhỏ sau đó đem trộn với mật ong, đem đắp trên vùng lưng bị đau. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, giảm đau rất hiệu quả.

2. Cây quýt gai 

Từ rất lâu, người trong dân gian đã dùng cây quýt gai để chữa đau lưng, chữa viêm họng.. Y Học Cổ Truyền cho rằng, cây quýt gai có vị cây tính ấm, có công dụng chữa phong thấp, chữa bệnh viêm khớp mãn, giúp chữa đau lưng.

Cách chữa đau lưng nhanh khỏi từ cây quýt gai:

  • 16g rễ quýt gai                                            
  • 8g thiên niên kiện
  • 12g thổ phục linh                                        
  • 12g ngưu tất
Tất cả sắc uống hoặc ngâm rượu sẽ giúp giảm đau lưng, đau xương khớp hiệu quả.

3. Hoa hồi

Hoa hoa là vị thuốc quý được người trong dân gian đặc biệt quan tâm, giúp chữa bệnh đau lưng, nhức mỏi rất hiệu quả. Y Học Cổ Truyền cho rằng, hoa hồi có mùi thơm, vị cay, ngọt, tính ấm nóng, có tác dụng hiệu quả trong việc giảm đau lưng, đau thấp khớp, bị bong gân hay sai khớp

Cách chữa đau lưng nhanh khỏi từ hoa hồi
Hoa hồi là vị thuốc chữa đau lưng

Dùng 120g hoa hồi cho vào 1 bình có chứa 0,5 lít rượu nếp ngâm và đậy kín trong khoảng thời gian khoảng 2 tuần. sau đó đem ra dùng xoa bóp vùng bị đau.

Có thể thấy, một số cách chữa đau lưng nhanh khỏi, dễ thực hiện, không tốn kém và không tốn thời gian, bạn đã có thể tạm quên đi nỗi lo về bệnh đau nhức xương khớp làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công !


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Bất Ngờ Với 3 Cách Chữa Đau Lưng Nhanh Khỏi Mà Bạn Chưa Biết "