Bài viết mới nhất

Tìm Hiểu Cách Chữa Đau Lưng, Mỏi Gối Thông Dụng Nhất

Bởi Unknown - Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau lưng đang là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, không chỉ người già mà cả những người trẻ cũng đang mắc phải căn bệnh này khá nhiều. Từ lâu trong dân gian người ta đã sử dụng vị thuốc nam để chữa đau lưng, mỏi gối rất hiệu quả, bạn có thể tham khảo những cách sử dụng trong bài viết dưới đây.


GừngTheo đông y,  gừng có vị cay, tính ấm, có công dụng hóa đờm, giảm ho, giải độc...  được dùng để giảm các tình trạng đau lưng, bông gân, đau cơ. Cách dùng gừng chữa đau lưng, mỏi gối: bạn dùng gừng đập dập cho vào rượu trắng, ngâm trong vòng 1 tháng đem ra sử dụng, bạn dùng rượu xoa bóp ở vùng bị đau, kiên trì điều trị sẽ khỏi bệnh.

Chữa đau lưng, mỏi gối từ gừng
Gừng giúp chữa đau nhức hiệu quả

Quả nhàu

Nhàu là cây phổ biến ờ nước ta, được người trong dân gian dùng bá bệnh. Trong quả nhàu có chứa beta- caroten, acid linoleic, prexonine...giúp  sản xuất năng lượng, giúp tế bào phát triển khỏe mạnh, là cách chữa đau lưng, mỏi gối khá hiệu quả.  Quả nhàu được dùng để ngâm rượu hay dùng với muối hột sẽ giảm thiểu các cơn đau nhức.

Quả sung

Theo đông y, quả sung có vị ngọt chát, tính bình giúp chữa đau lưng, đau khớp khá hiệu quả. Vì vậy, người trong dân gian thường dùng quả sung hầm với thịt heo nạc để hạn chế chứng đau lưng, đau khớp hành hạ.

Chữa đau lưng, mỏi gối từ quả sung
Quả sung chữa đau lưng, đau khớp

Cách làm: chuẩn bị 100g thịt nạc, 500g quả sung tươi, xử lý sạch và thời gian hầm thịt với quả sung khoảng 30 phút, cho thêm gia vị vừa ăn. Dùng liên tục sẽ giảm thiểu đau nhức, các triệu chứng của đau lưng, đau khớp.

Có thể thấy, với cách chữa đau lưng, mỏi gối thực hiện khá đơn giản nhưng hiệu quả, dễ thực hiện, không tốn kém và không tốn thời gian, bạn đã có thể tạm quên đi nỗi lo về bệnh hôi miệng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công !


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tìm Hiểu Cách Chữa Đau Lưng, Mỏi Gối Thông Dụng Nhất "