Bài viết mới nhất

Món Ăn Ngon Chữa Đau Lưng, Đau Khớp Bạn Cần Biết

Bởi Unknown - Thứ Ba, 31 tháng 3, 2015 Chưa có Bình Luận
Hiện nay do lượng công việc nhiều cùng với thói quen ít vận động nên không chỉ những người lớn tuổi mà ngay cả những người trẻ cũng mắc phải căn bệnh đau lưng ngày càng nhiều. Có 1 vài trường hợp bệnh đau lưng không gây nguy hiểm nhưng những ảnh hưởng của bệnh đối với cuộc sống chúng ta thì không hề nhỏ. Dưới đây xin chia sẻ cùng các bạn, món ăn chữa đau lưng, đau khớp hiệu quả.


1. Cá trê kho thuốc bắc

Cá trê là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao giúp chữa đau lưng, mỏi gối rất hiệu quả, cá trê có chứa một hàm lượng lớn các axit béo omega -3 giúp giảm viêm sưng, giảm mức độ đau đớn, viêm xương khớp..

Chuẩn bị: 2 con cá trê 400g, 12g hồng hoa, 30g trần bì, 120g bột đậu đen.


Chữa đau lưng, đau khớp từ cá trê
Cá trê chữa đau lưng, mỏi gối


Cách làm: cá trê chọn con màu vàng, dùng muối hoặc chanh rửa sạch nhớt, bỏ ruột, bỏ gan, đem hấp cách thủy, khi cá chín, gỡ lấy thịt và xương. Còn hồng hoa, trần bì cho vào túi mỏng buộc kín cho vào nồi. Khi đến khi nước sôi cho bột đậu đen khuấy đều. Nấu đến khi ra hết các chất. Ăn liên tục món này sẽ giúp chữa đau khớp, đau khớp hiệu quả.

2. Món lươn um lá nhàu

Món lươn um lá nhàu là món ăn ngon đem lại giá trị dinh dưỡng cao mà có tác dụng chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả.

- Chuẩn bị:  lươn, lá nhàu non, nước cốt dừa, đậu phộng và gia vị vừa đủ. 

- Cách làm: lươn rữa sạch, cắt thành khúc và đem đi ướp gia vị. Sau khi ướp gia vị, cho lươn vào nồi và 1 lớp lươn 1 lớp lá nhàu, um lươn vài phút cho nước cốt dừa vào, cho đến khi da lươn hơi săn, sau đó cho các gia vị còn lại vào, nấu đến khi chín. Món ăn này nên ăn lúc còn nóng sẽ tăng tinh hiệu quả.

3. Gà hầm tam thất

Thịt gà mang lại giá trị dinh dưỡng cao, còn tam thất là vị thuốc quý được người dân sử dụng để chữa đau lưng, đau khớpthoái hóa cột sống...

- Nguyên liệu: 1 con gà trống đen nhỏ, 5g tam thất.


Chữa đau lưng, đau khớp từ gà hầm tam thất
Gà hầm tam thất giúp chữa đau lưng hiệu quả

- Cách thực hiện món ăn chữa bệnh đau lưng này như sau: Gà làm sạch, bỏ nội tạng, để ráo nước. Tam thất cắt lát mỏng, trộn với 1 chút muối và rượu rồi nhồi vào bụng gà. Đem gà hầm cách thủy đến khi mềm là được.

Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Thanh Tuấn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe. Nếu có gì thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527  hoặc qua tư vấn online.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Món Ăn Ngon Chữa Đau Lưng, Đau Khớp Bạn Cần Biết "