Bài viết mới nhất

Hiệu quả nhanh với các vị thuốc chữa bệnh đau lưng bằng đông y

Bởi Unknown - Thứ Tư, 11 tháng 3, 2015 Chưa có Bình Luận
Hiện nay chữa bệnh bằng phương pháp đông y được rất nhiều người áp dụng vì tính hiệu quả , đồng thời sử dụng lâu dài cũng ít gây ra tác dụng phụ. Hiểu được điều đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn 1 vài vị thuốc chữa bệnh bằng đông y để bạn tham khảo và áp dụng.

1. Dâu tằm

Nguyên liệu của bài thuốc này gồm dâu tằm, ngũ gia bì và đỗ trọng đen. Đem ngâm cả 3 vị thuốc với rượu, đợi khoảng vài tuần có thể lấy ra sử dụng. Mỗi lần uống khoảng 50ml, mỗi ngày uống 2 lần, dần dần các triệu chứng đau lưng sẽ giảm dần.


Thuốc chữa bệnh đau lưng từ dâu tằm
Thuốc chữa bệnh đau lưng từ dâu tằm

2. Lá lốt

Lá lốt là vị thuốc chữa bệnh đau lưng và đau sưng khớp rất hiệu quả. Đối với tình trạng đau sưng khớp bạn sử dụng lá lốt, cỏ xướt, cốt khí củ, dây đau xương, mỗi vị 15g. Cho tất cả vào ấm sắc cùng với 600ml nước, sắc đến khi nước trong ấm còn 200ml thì được. Chia bài thuốc làm 2 lần uống. Uống liên tục trong vài ngày tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm.

Còn đối với tình trạng lưng bị đau cần có lá lốt, ngải cứu hy thiên thảo, các vị với liều lượng bằng nhau đem giã nát, sau đó chưng nóng rồi đặt vào chỗ đau. Mỗi ngày thực hiện đắp thuốc 2 lần, vài ngày lưng sẽ khỏi.

Thuốc chữa bệnh đau lưng từ lá lốt
Thuốc chữa bệnh đau lưng từ lá lốt

Có thể bạn quan tâm:


3. Lá bỏng

Vị thuốc chữa bệnh đau lưng này còn có tên gọi khác là cây sống đời. Ngoài chữa đau lưng lá bỏng còn có chữa vết bỏng, viêm loét dạ dày, lành vết thương... Bạn đun nóng lá bỏng, sau đó khi lá còn nóng thì nằm sấp và đắp lên vùng lưng bị đau. Thực hiện cách này trong vài ngày bạn sẽ thấy cá triệu chứng giảm dần.

4. Gừng tươi

Thuốc chữa bệnh đau lưng từ gừng
Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ gừng tươi

Trong gừng cho chất cay có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa , giảm đau hiệu quả. Để chữa đau lưng bạn sử dụng 20g gừng tươi, 15g củ hành, 30g bột mì, đem sao nóng rồi đắp lên chỗ đau.

Những vị thuốc chữa bệnh đau lưng bên trên đều rất gần gũi trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang bị những cơn đau lưng hành hạ mình hãy thử áp dụng ngay 1 trong những phương pháp này để đẩy lùi bệnh nhé! 

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, nếu đã thực hiện 1 trong những phương pháp này liên tục trong nhiều ngày vẫn chưa thấy bệnh thuyên giảm vẫn còn đau thì tốt nhất cần đến bệnh viện chuyên khoa để được khám và điều trị.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Hiệu quả nhanh với các vị thuốc chữa bệnh đau lưng bằng đông y "