Bài viết mới nhất

Phương pháp chữa bệnh đau lưng hiệu quả bằng ngải cứu

Bởi Unknown - Thứ Ba, 20 tháng 1, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau lưng đang là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, không chỉ người già mà cả những người trẻ cũng đang mắc phải căn bệnh này khá nhiều. Từ lâu trong dân gian người ta đã sử dụng lá ngải cứu để chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả, bạn có thể tham khảo những cách sử dụng trong bài viết dưới đây.

Tác dụng chữa bệnh của lá ngải cứu

Ngải cứu là loại thảo dược có vị đắng, cay và có tính ấm. Ngải cứu giúp ôn hòa khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, an thai, cầm máu,... Người bệnh thường sử dụng ngải cứu dưới dạng sắc, lấy nước cốt tươi... Ngoài ra người ra còn sử dụng ngải cứu để điều trị bệnh đau lưng, gai cột sống rất hiệu quả.

Chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu
Chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu

Cách sử dụng ngải cứu chữa bệnh đau lưng

- Dùng ngải cứu chữa bệnh đau lưng, gai cột sống:

Với cách chữa bệnh đau lưng này bạn cần chuẩn bị 250g ngải cứu tươi, 150ml dấm gạo. Ngải cứu đem rửa sạch, để ráo nước, giã nát. Còn giấm đem đun sôi cho nóng. Chuẩn bị 1 miếng vải mỏng, cho ngải cứu giã nát đem trộn với dấm đã đun nóng lên miếng vải gói lại rồi xoa theo chiều dọc cột sống lưng 10 - 15 phút.

Trong quá trình xoa bạn nên hâm nóng thuốc thường xuyên để đạt hiệu quả. Cách này thực hiện hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ. Và 1 liệu trình điều trị này thường thực hiện trong 15 ngày, thực hiện cách chữa bệnh đau lưng này liên tục trong 3 - 5 tháng sẽ khỏi bệnh.

Chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu và muối
Chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu và muối

- Dùng ngải cứu chữa đau thắt lưng:

Nguyên liệu gồm ngải cứu và muối. Cho muối và ngải cứu vào chảo đem rang nóng, sau đó bọc hỗn hợp này vào 1 cái khăn mỏng rồi đắp tại vùng thắt lưng bị đau vào buổi tối trước khi đi ngủ. Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên đắp thuốc lúc còn ấm.

Trên đây là 2 cách dùng ngải cứu để chữa bệnh đau lưng. Ngải cứu là vị thuốc cũng không quá khó tìm nên bạn có thể áp dụng phương pháp này để điều trị chứng đau lưng đang hành hạ mình nhé!

>>> Ngoài ra nếu có nhu cầu cần tư vấn bệnh miễn phí bạn có thể gọi cho chúng tôi qua số điện thoại  02543.921.527 hoặc click ngay vào mục đăng kí dưới đây:

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Phương pháp chữa bệnh đau lưng hiệu quả bằng ngải cứu "