Bài viết mới nhất

Một vài món ăn chữa bệnh đau lưng hiệu quả bạn nên biết

Bởi Unknown - Thứ Tư, 21 tháng 1, 2015 Chưa có Bình Luận
Hiện nay do lượng công việc nhiều cùng với thói quen ít vận động nên không chỉ những người lớn tuổi mà ngay cả những người trẻ cũng mắc phải căn bệnh đau lưng ngày càng nhiều. Có 1 vài trường hợp bệnh đau lưng không gây nguy hiểm nhưng những ảnh hưởng của bệnh đối với cuộc sống chúng ta thì không hề nhỏ.

Dưới đây là 1 vài món ăn chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn:

1. Món lươn um lá nhàu

Món lươn um lá nhàu không chỉ là món ăn ngon mà còn vừa bổ dưỡng, vừa mát cho cơ thể và có tác dụng chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả. Nguyên liệu của món ăn này gồm lươn, lá nhàu thật non, nước cốt dừa, đậu phộng, ớt, sả, và các loại gia vị khác. Cách thực hiện: Lươn mua về làm thật sạch sau đó để ráo nước rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Ướp lươn với ớt, tiêu, gia vị... rồi để cho thấm. Lá nhàu. sả đem rửa sạch để ráo. Đậu phộng rang chín, bỏ sạch vỏ, giã nhỏ.Món ăn chữa bệnh đau lưng - Lươn um lá nhàu
Món lươn um lá nhàu tốt cho người bị đau lưng

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu chúng ta bắt đầu chế biến món ăn chữa bệnh đau lưng này. Chuẩn bị 1 cái nồi đem rửa sạch, để ráo nước sau đó trải lá nhàu và sả được đập dập dưới đáy nồi. Sắp lươn lên trên sau đó phủ thêm 1 lớp lá nhàu ở phía trên. Um nồi lươn trong vài phút tới khi da lươn hơi săn lại thì cho nước cốt dừa vào. Sau đó tiếp tục nấu với lửa nhỏ đến khi da lươn nứt nhẹ thì tắt bếp, múc ra tô, rắc đậu phộng lên trên. Món ăn này nên ăn lúc nóng.

2.  Gà hầm tam thất

- Nguyên liệu: 1 con gà trống đen nhỏ, 5g tam thất.

Món ăn chữa bệnh đau lưng - Gà hầm tam thất
Gà hầm tam thất chữa bệnh đau lưng

- Cách thực hiện món ăn chữa bệnh đau lưng này như sau: Gà làm sạch, bỏ nội tạng, để ráo nước. Tam thất cắt lát mỏng, trộn với 1 chút muối và rượu rồi nhồi vào bụng gà. Đem gà hầm cách thủy đến khi mềm là được.

Trên đây là 2 món ăn chữa bệnh đau lưng rất ngon và hiệu quả. Bạn có thể áp dụng ngay hôm nay để cải thiện tình trạng đau nhức lưng cho người thân trong gia đình của mình. Chúc bạn thành công.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách chữa bệnh đau lưng khác trong bài viết: "Phương pháp chữa bệnh đau lưng hiệu quả bằng ngải cứu".Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Một vài món ăn chữa bệnh đau lưng hiệu quả bạn nên biết "