Bài viết mới nhất

Một số thực phẩm tốt cho người đau lưng

Bởi Unknown - Thứ Bảy, 24 tháng 1, 2015 Chưa có Bình Luận
Hiện nay bệnh đau lưng không còn phổ biến chỉ ở những người già mà giới trẻ những người làm việc văn phòng, lái xe, phi công... cũng là những đối tượng thường bị căn bệnh này hành hạ. Và có 1 số loại thực phẩm có tính chất chống đau, chống viêm sẽ giúp bạn giảm bớt các triệu chứng do đau lưng mang lại.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thực phẩm tốt cho người đau lưng đó là gì để tăng cường chúng vào thực đơn hàng ngày nhé!

1. Cá

Trong cá có chứa nhiều axit béo omega - 3, đây là chất giúp giảm viêm hiệu quả. Chính vì bệnh đau lưng là 1 dạng của trường hợp cơ thể bị viêm nội bộ nên việc tăng cường các bữa ăn có cá sẽ giúp bạn giảm được những đau đớn do bệnh đau lưng mang lại. Đặc biệt hàm lượng omega - 3 càng cao thì mức độ giảm tình trạng sưng, viêm gây ra đau lưng càng cao.
Cá - Thực phẩm tốt cho người đau lưng
Cá - Thực phẩm tốt cho người đau lưng

2. Rau quả

Các loại rau và trái cây thường chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, ít calo. Chính vì vậy ăn nhiều trái cây và rau sẽ giúp trọng lượng cơ thể được cân đối từ đó giúp giảm áp lực lên vùng xương cột sống lưng, cũng như các khớp. Do đó rau quả là thực phẩm tốt cho người đau lưng.

Ngoài ra, có 1 số loại rau và trái cây có khả năng giảm đau rất tốt như việt quất, nho đỏ, cam, quýt, bưởi... những loại rau quả này sẽ giúp giảm những cơn đau do đau lưng gây ra.

Việt quất - Thực phẩm tốt cho người đau lưng
Việt quất - Thực phẩm tốt cho người đau lưng

3. Nghệ, gừng

Trong quá trình chế biến các món ăn chúng ta thường sử dụng nhiều loại gia vị, 1 trong số đó trong thành phần của nó giúp giảm đau và sưng viêm rất tốt, đó là nghệ và gừng. 2 loại thực phẩm này vừa có tác dụng giảm đau vừa bảo vệ các khớp xương của bạn.

4. Các loại hạt

- Hạt vừng đen: Dân gian thường dùng hạt vừng đen ngâm rượu để chữa đau lưng, đau khớp mỏi gối cho người già. Vừng đen là loại thực phẩm tốt cho người đau lưng là bởi vì nó có khả năng tăng khí lực, làm tăng gân cốt cũng như phục hồi những mô tế bào bị hư tổn.

Vừng đen - Thực phẩm tốt cho người đau lưng
Vừng đen - Thực phẩm tốt cho người đau lưng

- Hạt dẻ: Trong hạt dẻ có chất có tác dụng bổ thận, dưỡng khí, làm mạnh gân cốt. Để chữa đau lưng, mỗi ngày bạn ăn khoảng 10 hạt dẻ luộc hoặc nấu cháo hạt dẻ để ăn, bệnh tình của bạn sẽ thuyên giảm.

Bên cạnh việc dùng thuốc để chữa trị bệnh đau lưng, việc tăng cường những thực phẩm tốt cho người đau lưng và các bữa ăn hàng ngày cũng giúp cho quá trình chữa bệnh của bạn đạt kết quả như mong đợi. Chúc bạn nhanh chóng "tạm biệt" căn bệnh đau lưng phiền phức này.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết : "Một Số Cách Chữa Đau Lưng Đơn Giản Mà Không Dùng Thuốc" để biết thêm những phương pháp điều trị bệnh đau lưng.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Một số thực phẩm tốt cho người đau lưng "