Bài viết mới nhất

Hiệu Quả Với Cách Chữa Đau Lưng, Đau Khớp Bằng Thuốc Nam

Bởi Unknown - Thứ Hai, 26 tháng 1, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau lưng khiến bạn phải thường xuyên chịu những cơn đau nhói hoặc đau âm ỉ kéo dài. Tình trạng này gây ra ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như những sinh hoạt hàng ngày của bạn. Dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn cách chữa đau lưng, đau khớp từ những cây thuốc gần gũi với cuộc sống thường nhật.


Cây trinh nữ

- Cây trinh nữ là thảo dược khá quen thuộc với cuộc sống của chúng ta, cây trinh nữ còn gọi là mắc cỡ hay cây xấu hổ mọc nhiều ở vệ đường. Theo đông y, cây trinh nữ có vị đắng, hơi chua, tính ôn hòa còn theo nghiên cứu y học hiện đại, cây trinh nữ có chứa một hàm lượng lớn các chất: alcoloid, acol, acid amin, acid hữu cơ, selen, adrenalin... giúp chữa đau lưng, mỏi gối , đau xương khớp khá hiệu quả...


Cách chữa đau, đau khớp bằng cây xấu hổ
Cây xấu hổ giúp giảm đau lưng, đau mỏi xương khớp

- Thông thường, theo kinh nghiệm của người trong dân gian, cách chữa đau lưng, đau khớp dùng rễ cây trinh nữ sao lên tẩm rượu, sau đó đem sao lại một lần rồi đem sắc uống. Uống 2-3 lần ngày, uống liên tục 1 tuần thì sẽ khỏi.

Gừng

Gừng là 1 loại gia vị khá phổ biến trong cuộc sống chúng ta và ít ai biết gừng là 1 trong số nhiều thuốc chữa bệnh trong Đông Y. Gừng có vị cay, tính ấm có công dụng long đờm, giảm ho, giải độc... Nghiên cứu Y Học hiện đại, đã tìm ra thành phần có trong gừng: zingeron,shogaol, garaniol, các phenol...giúp bảo bảo vệ xương khớp, giảm sưng viêm rất tốt, chữa bông gân, là cách chữa đau lưng, đau khớp rất hiệu quả được người trong dân gian áp dụng.

Xương rồng 

- Cây xương rồng mọc khá phổ biến ở khắp nhiều nơi trên thế giới nhưng ít ai biết công dụng chữa bệnh đau lưng của loại cây này. Cây xương rồng có chứa một hàm lớn các chất kháng sinh dùng để chữa các bệnh thấp khớp, đau lưng, đau mỏi vai gáy, kháng viêm sưng. Theo kinh nghiệm của người trong dân gian, dùng cây xương rồng nghiền nát , đắp vào chỗ viêm sưng, đau khớp. Thân cây xương rồng, sắc lấy nước để chữa bệnh gút..


Cách chữa đau, đau khớp bằng xương rồng
Xương rồng chữa bệnh thấp khớp

- Ngoài cách chữa đau lưng, đau khớp, xương rồng còn tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, chữa viêm họng, táo bón.

Trong quá trình điều trị bệnh bạn thấy khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.

Đăng ký tư vấn bệnh tại đây

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Hiệu Quả Với Cách Chữa Đau Lưng, Đau Khớp Bằng Thuốc Nam "