Bài viết mới nhất

5 Cách làm giảm đau lưng nhanh chóng

Bởi Unknown - Thứ Hai, 26 tháng 1, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau lưng khiến bạn phải thường xuyên chịu những cơn đau nhói hoặc đau âm ỉ kéo dài. Tình trạng này gây ra ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như những sinh hoạt hàng ngày của bạn. Dưới đây là 1 vài cách làm giảm đau lưng nhanh chóng bạn có thể áp dụng để khắc phục những trường hợp này.

1. Nằm nghỉ ngơi

Khi bị những cơn đau lưng hành hạ, bạn nằm ngửa lên giường cứng với tư thế thả lỏng với nguyên tắc đầu vai, mông, chân chạm giường. Dùng 1 cái gối mỏng lót dưới cột sống cổ, 1 cái kê dưới lưng, sau 30 phút thì từ từ xoay nghiêng người để đổi tư thế. Khi ngồi dậy cần xoay người nằm nghiêng và dậy từ từ. Thực hiện cách làm giảm đau lưng này trong 3 ngày, nếu sau 3 ngày không khỏi thì nên đến bệnh viện để khám. 

Cách giảm bệnh đau lưng - Chườm nóng
Chườm nóng - Cách làm giảm bệnh đau lưng

2. Chườm nóng

Với cách này bạn đắp lên cột sống lưng 1 chiếc khăn tẩm nước ấm, để trong 30 phút để mạch máu lưu thông, các cơ giãn ra để giảm tình trạng đau.

3. Chườm lạnh

Dùng 1 túi vải, cho vào vài cục nước đá, chườm túi nước đá lên cột sống lưng, vùng đau trong 30 phút. Đây là cách làm giảm đau lưng hiệu quả và nhanh chóng.

4. Xoa bóp

Khi bị những cơn đau lưng hành hạ bạn dùng tay xoa bóp, đấm hoặc chặt nhẹ nhàng 2 bên cột sống lưng trong khoảng 30 phút, từ từ bạn sẽ cảm thấy cơn đau giảm dần.

Xoa bóp - Cách giảm bệnh đau lưng
Xoa bóp - Cách làm giảm đau lưng

5. Chườm túi gạo

Với phương pháp này bạn có thể sử dụng 1 chiếc tất sạch, 150g gạo. Cho gạo vào trong chiếc tất, sau đó đặt túi gạo vào lò vi sóng trong khoảng 1 phút, sau đó lấy ra ngoài để cho nguội bớt rồi chườm vào chỗ lưng bị đau, từ từ tình trạng sẽ giảm.

Trên đây là 1 vài cách làm giảm đau lưng đơn giản bạn có thể áp dụng để khắc phục nhanh những cơn đau do đau lưng gây ra. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng nếu cơn đau ngày càng nặng thêm hoặc không thấy thuyên giảm bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra nhé! 

>>> Ngoài ra nếu có nhu cầu cần tư vấn bệnh miễn phí bạn có thể gọi cho chúng tôi qua số điện thoại  0254 3921 527 hoặc click ngay vào mục đăng kí dưới đây:

Đăng ký tư vấn bệnh tại đây

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " 5 Cách làm giảm đau lưng nhanh chóng "