Bài viết mới nhất

Cách chữa bệnh đau lưng đơn giản bằng đu đủ

Bởi Unknown - Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014 Chưa có Bình Luận
Trong dân gian có rất nhiều phương pháp giúp điều trị hiệu quả bệnh đau lưng, mỏi gối, gai cột sống. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách chữa bệnh đau lưng tuy đơn giản nhưng hiệu quả với rất nhiều người bằng đu đủ. Bạn hãy thử để kiểm chứng nhé!

Đu đủ là 1 loại trái cây giàu chất dinh dưỡng. Đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, B1, B2, các khoáng chất như magiê, kali, canxi, sắt, kẽm, và các axit gây men. Chính vì vậy việc thường xuyên ăn đu đủ sẽ giúp bổ máu, tốt cho gan và cả hệ tiêu hóa.

Ngoài ra do chứa nhiều vitamin C và canxi nên đu đủ có công dụng hạn chế sự oxy hóa, tăng cường sức đề kháng và đặc biệt hiệu quả khi sử dụng làm cách chữa bệnh đau lưng, mỏi gối...

Món canh đu đủ chữa đau lưng mỏi gối rất hiệu quả
Canh đu đủ tốt cho người bị đau lưng, mỏi gối

Cách chữa bệnh đau lưng bằng đu đủ

Với bài thuốc này cần 30g đu đủ, 15g ngưu tất, 10g hoàng kỳ, 15g đỗ tương, 10g câu tử kỳ, 3g cam thảo. Tất cả các vị thuốc đem sắc lấy nước, chia làm 2 lần uống trong ngày, uống trong vài ngày chứng đau lưng sẽ giảm.

Ngoài việc kết hợp với các vị thuốc khác trong việc chữa bệnh đau lưng, người ta còn sử dụng hạt đu đủ chín để điều trị gai cột sống cũng rất hiệu quả. Với cách này bạn lấy khoảng 1 ly hạt đu đủ chín cho vào 1 miếng vải mùng rồi bóp nhẹ cho lớp màng nước bao bọc bên ngoài bị dập đi.

Cách chữa bệnh đau lưng bằng đu đủ
Cách chữa bệnh đau lưng bằng đu đủ

Sau đó bạn bỏ lớp màng đó, thấm bớt nước rồi giã nát hạt đu đủ. Bạn nằm xuống và đặt 1 miếng vải mùng lên phần lưng bị gai, cho hạt đu đủ đã được giã nát lên rồi dùng 1 miếng vải mùng dài cột lại cho khỏi rớt. Bạn nằm khoảng 15 phút thì đắp thêm 1 lớp thứ 2. Thực hiện cách này hàng ngày, trong khoảng 1 tháng sẽ thấy khỏi. 

Trên đây là 1 vài cách sử dụng đu đủ trong việc chữa bệnh về xương khớp, đau lưng, gai cột sống. Và với cách chữa bệnh đau lưng đơn giản bên trên chúng tôi hy vọng rằng sẽ nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi cơn đau lưng nhanh chóng.

Bài viết liên quan:

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Cách chữa bệnh đau lưng đơn giản bằng đu đủ "