Bài viết mới nhất

Làm Sao Để Phòng Tránh Bệnh Đau Lưng ?

Bởi Unknown - Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014 Chưa có Bình Luận
Đau lưng gây không ít khó chịu cho chúng ta vì nó gây nên những cơn đau âm ĩ, mệt mỏi làm chúng ta khó chịu, khó ngủ và ảnh hưởng các sinh hoạt thường ngày của chúng ta. Đó là lo lắng của rất nhiều người trong xã hội, ngoài các liệu pháp đông, tây y ta có thể phòng tránh đau lưng bằng một số biện pháp.

Tránh thuốc lá

Thuốc lá gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, ngoài gây ung thư phổi, các hệ lụy của bệnh tim mạch, nguy cơ đột ngụy mà hút thuốc làm tăng khả năng viêm nhiễm hay khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể. Vì vậy, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên bạn nên bỏ thuốc lá hay hạn chế thuốc lá để khi đau lưng.

Bỏ thuốc lá là cách phòng ngừa bệnh đau lưng
Thuốc lá gây hại đến sức khỏe

Giảm cân

Để phòng tránh bệnh đau lưng thì chúng ta nên giảm cân. Tình trạng béo phì gây không ít khó khăn cho việc di chuyển và nguy cơ các bệnh về tim mạch, béo phì gây nên các tình trạng đau lưng, vì lớp mỡ sẽ gây nên áp lực và sự chèn ép lên cột sống. Vì vậy, để giảm nguy cơ bị đau lưng thì bạn nên giảm mỡ bụng.

Cải thiện tư thế

- Các thói xấu trong sinh hoạt thường nhật cũng gây nên các triệu chứng đau lưng: ngồi quá lâu trước màn hình vi tính hay TV, làm việc quá sức, tập luyện thể thao không đúng cách cũng gây nên đau lưng.


Ngồi đúng tư thế giảm nguy cơ đau lưng

- Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên chúng ta nên đứng thẳng, ngồi đúng tư thế không nên ngồi chéo chân vì khiến khung xương chậu bị vặn và cột sống có chiều hướng vặn ngược lại để bù đắp. Đây là cách phòng tránh bệnh đau lưng để giảm thiểu các cơn đau nhức gây nên các tình trạng khó chịu.

Chọn giường tốt


Gường, đệm tốt cũng giúp giảm thiểu các cơn đau lưng, vì gường, đệm tốt giúp bạn có ngủ ngủ sâu giấc sau những giờ làm việc mệt mỏi, cũng như giữ sự thoải mái cho lưng, cột sống khi ngủ, vì vậy bạn nên chọn giường, đệm tốt và phơi nệm ít nhất 1 tháng/lần, thay nệm 10 năm 1 lần là cách phòng tránh bệnh đau lưng dai dẳng làm chúng khó chịu và mất ngủ.


Tập thể dục

Tập thể dục là cách phòng ngừa bệnh đau lưng
Tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe

Chúng ta nên tập thể dục thường xuyên và đúng cách để đảm bảo các cơ đều co giãn để giảm bớt các chấn thương, các tình trạng đau xương khớp. Bạn nên tập những động tác tư đơn giản đến phức tạp, từ nhẹ đến nặng thì sẽ rất hữu ích cho sức khỏe và hạn chế mắc các chứng bệnh về đau lưng.
Trong quá trình điều trị bệnh bạn thấy bệnh khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Làm Sao Để Phòng Tránh Bệnh Đau Lưng ? "