Bài viết mới nhất

Mách Bạn 7 Vị Thuốc Chữa Đau Lưng Bạn Nên Biết

Bởi Unknown - Thứ Sáu, 31 tháng 10, 2014 Chưa có Bình Luận
Đau lưng lưng thường gặp phổ biến ở người lớn tuổi hay người lao động quá sức, ngồi làm việc không đúng tư thế. Chứng đau lưng khiến ảnh hưởng đến công việc của chúng ta. Đau lưng nếu không chữa trị kịp thời gây bệnh lý nguy hiểm: thoát vị đĩa đệm, viêm khớp... Ngoài áp dụng liệu pháp của tây y, ta còn thể sử dụng một số vị thuốc chữa đau lưng hiệu của đông y mà không lắng tác dụng phụ.

Lá lốtLá lốt được người trong dân gian và y học cổ truyền hiện đại sử dụng để đau lưng vì những tính năng chữa bệnh và thành phần: beta - caroophylen, benzylaxetat... giúp kháng viêm, giảm đau lưng nhanh chóng, mỏi tay, mỏi chân khá hiệu quả. Lá lốt nên kết hợp với giấm , sau đó xoa lên vết thương giúp giảm đau nhanh chóng.Lá lốt hỗ trợ chữa đau lưng hiệu quả

Lá  đại tướng quân

Trong Y học cổ truyền, cây đại tướng quân là vị thuốc chữa đau lưng khá hiệu quả vì trong cây đai tướng quân có chứa một hàm lượng lớn lycorin, crinamin giúp đẩy lùi cơn đau âm ĩ, khó chịu, mệt mỏi của chứng đau lưng. Ta nên kết hợp lá đại tướng quân giã nhỏ với muối trộn vào rượu nồng độ cao, sau đó xoa lên phần đau, giúp chữa lưng nhanh chóng.

Ngải cứu

 Ngải cứu được biết đến là một vị thuốc nam, có khả năng chữa khá nhiều bệnh vì trong ngải cứu có chứa các thành phần: cimeol,tricosanol, srchly.. giúp các dây kinh hạn chế căng thẳng, giảm đau xương khớp, chữa đau lưng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ta dùng lá ngải cứu xử lý sạch sao nóng đắp lên phần đau.

Ngải cứu là vị thuốc chữa đau lưng
Ngải cứu là vị thuốc chữa nhiều bệnh 

Cây xấu hổ

Cây xấu hổ hay còn gọi cây trinh nữ là thảo dược chữa đau lưng khá quen thuộc đối với chúng ta. trong cây xấu hổ có chứa một hàm lượng các chất mimosin, selen... đây là vị thuốc chữa đau lưng có tính kháng viêm, làm giảm nhanh, giảm nhức mỏi xương. Ta có dùng rễ cây xấu hổ rữa sạch và phơi khô cho vào nấu, sau đó uống thay nước giúp giảm đau nhanh.

Ớt

 Ngày nay y học hiện đại nghiên cứu và chứng minh trong quả ớt có chứa thành phần capsicain giúp kích não tiết ra hooc - môn endorphin giúp giảm đau, gây tê làm giảm nhanh cơn đau. ta nên dùng quả ớt, rễ ớt , lá đu đủ rữa sạch và giã nhỏ cho thêm rượu để tăng tính hiệu quả, sau đó xoa bóp vùng bi đau.

Ớt là vị thuốc chữa đau lưng
Ớt giúp giảm đau lưng nhanh chóng

Gừng tươi

Gừng tươi được sử dụng nhiều trong nội trợ, và biết đến là một vị thuốc chữa đau lưng đơn giản mà hiệu quả vì trong gừng tươi có chứa một hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa:zingiberene, nonanal,chavicol...giúp giảm đau nhanh chóng.

- Gừng tươi có thể kết hợp với hành cù, bột mỳ sao trộn đều cho ít rượu, sau đó xoa bóp phần bị đau.

Rễ cây đinh lăng

Cây đinh lăng là cây trồng khá nhiều, ít ai biết đến công dụng của rễ cây đinh lăng dùng để chữa bệnh đau lưng. rễ cây đinh lăng được trong dân gian sử dụng để chữa đau lưng và ngày nay y học đã chứng rằng trong rễ cây đinh lăng có chứa một hàm lượng lớn: lyzin,xytein, trerpe... giúp giảm đau hiệu quả. Ta có thể dùng rể đinh lăng sắc thuốc uống để chữa bệnh đau lưng.


Rễ cây đinh lăng là vị thuốc chữa đau lưng

Trong quá trình điều trị bệnh bạn thấy bệnh khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Mách Bạn 7 Vị Thuốc Chữa Đau Lưng Bạn Nên Biết "