Bài viết mới nhất

Đau Lưng Và Tuyệt Chiêu Chữa Đau Lưng Cho Bà Bầu

Bởi Unknown - Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014 Chưa có Bình Luận
Đau lưng gây nên những cơn đau âm ĩ và khó chịu vì khi mang thai các dây chằng bị co dãn ở phần xương chậu để phù hợp với thai nhi đang phát triển trong bụng mẹ. Đó điều lo lắng của rất nhiều người làm mẹ, làm thế nào để có cảm giác dễ chịu và hạn chế đau lưng khi mang thai. Dưới đây, chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về tuyệt chiêu chữa đau lưng cho bà bầu.

Tuyệt chiêu chữa đau lưng cho bà bầu - Không nên mang giày cao gót

Khi mang thai, bác sĩ  chuyên khoa khuyên thai phụ không nên mang giày cao gót vì khi mang thai, mang giày cao gót thường xuyên gây ảnh hưởng đến các di chuyển và tư thế của bàn chân khiến trọng lượng cơ thể dồn hết về gót chân và ảnh hưởng đến các dây thần kinh gây tê nhức xung quanh xương hông cuối cùng gây các triệu chứng đau lưng trầm trọng ở thai phụ. Vì vậy, trong giai đoạn mang thai bạn nên mang giày thấp: giày búp bê hay dép có quai hậu...


Tuyệt chiêu chữa đau lưng cho bà bầu - Không nên mang giày cao gót
Tuyệt chiêu chữa đau lưng cho bà bầu - Không nên mang giày cao gót

Tuyệt chiêu chữa đau lưng cho bà bầu - Giữ tư thế chuẩn


- Trong giai đoạn thai kỳ, trong quá trình thai nhi phát triển thì các trong lực sẽ đẩy về phía trước làm các cơ và dây chằng căng ra làm bạn bị đau lưng. Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. 

Bác sĩ chuyên khoa, khuyên chúng ta trong giai đoạn thai kỳ nên giữ được tâm lý  và tư thế sinh hoạt thường ngày thật thoải mái, nên thả lỏng cơ thể, đứng thẳng, ngồi đúng tư thế... thì lúc này thai phụ sẽ cảm thấy thoải mái hạn chế các triệu chứng đau lưng và thai nhi được phát triển tốt.

 - Nếu bạn là lao động trí óc, làm việc trong văn phòng thường xuyên bị áp lực hay ngồi thường xuyên trước máy vi tính bạn nên có một tư thế làm việc đúng cách:chọn một ghế thấp vừa tầm, có gối phía sau để giảm bớt đau lưng. Nên nên đứng lên xoay người và thay đổi tư thế ngồi để giúp cơ bắp và xương của bạn thư giản hơn.

Tuyệt chiêu chữa đau lưng cho bà bầu - Massage 

Massage là liệu pháp chữa đau lưng hiệu quả ở bà bầu, liệu pháp này giúp tăng cường tuần máu ở lưng nhằm đẩy lùi các cơn đau lưng hiệu quả ở bà bầu. Ngoài ra, ta có dùng thêm túi chườm nóng và băng gạc lạnh trong quá trình massage giúp tăng hiệu quả hơn đẩy lùi đau lưng khó chịu.


Tuyệt chiêu chữa đau lưng cho bà bầu - Massage
Tuyệt chiêu chữa đau lưng cho bà bầu - Massage

Tuyệt chiêu chữa đau lưng cho bà bầu - Tránh mang vác các vật nặng


Trong quá trình mang thai, bạn nên được nghỉ ngơi để dưỡng thai, không nên làm việc nặng vì điều này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi gây đau lưng trầm trọng. Bác sĩ chuyên khoa khuyên, khi mang thai nên giữ lưng thẳng và ngồi đúng tư thế.

 Không nên cong lưng khi nhặt đồ vì trong trong trường hợp sẽ khiến dây chằng căng ra khiến chúng ta bị đau lưng.

Tuyệt chiêu chữa đau lưng cho bà bầu - Tập thể dục 

Tập thể dục là một liệu pháp chữa đau lưng hiệu quả cho bà bà bầu, giúp hạn chế và ngăn chặn hiệu quả các bệnh lý về đau lưng, khi mang thai bạn nên tham gia các bài tập yoga hay bơi lội bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn về tinh thần cũng như sức khỏe.

Tuyệt chiêu chữa đau lưng cho bà bầu - Tư vấn bác sĩ

Khi bạn đau lưng trong giai đoạn mang thai thì bạn đừng nên tự kê đơn hay tự uống thuốc vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi và tình trạng sức khỏe của bạn sau này, làm tăng nguy cơ sinh non..Vì vậy, khi bạn bị đau lưng kéo dài và bị chảy máu âm đạo thì điều đầu tiên tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và cách điều trị đau lưng hiệu quả nhất.


Tuyệt chiêu chữa đau lưng cho bà bầu - Tư vấn bác sĩ
Tuyệt chiêu chữa đau lưng cho bà bầu - Tư vấn bác sĩ

Với những Đau Lưng và tuyệt chiêu chữa đau lưng cho bà bầu  bạn có thể đẩy lùi bệnh đau lưng một cách nhanh chóng mà không lại tác dụng phụ. Trong quá trình điều trị bạn thấy đã thuyên giảm nhưng vẫn chưa dứt điểm thì vui lòng liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để có những lời tư vấn hữu ích và đưa cách chữa trị bệnh đau lưng hiệu quả nhé bạnCác bài viết liên quan: 
Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Đau Lưng Và Tuyệt Chiêu Chữa Đau Lưng Cho Bà Bầu "