Bài viết mới nhất

Cách phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp an toàn và hiệu quả

Bởi Unknown - Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014 Chưa có Bình Luận
Ngày nay,  thoái hóa khớp là căn bệnh phổ biến về các vấn đề liên quan đến xương. Ngày xưa, nếu nói về bệnh cơ xương khớp chỉ có ở người luôn tươi nhưng bây giờ  bệnh đều phát triển ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt, tập trung từ độ tuổi 25 – 35. Vậy để tình trạng bệnh không kéo dài chúng ta nên phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp thế nào cho hiệu quả ?

Bệnh thoái hóa khớp có rất nhiều yếu tố gây ra nhưng nguyên nhân chủ yếu là do chúng ta bị chấn thương khi hoạt động quá sức, làm việc lệch giờ sinh học. Cho nên, làm các khớp phải chịu áp lực lớn dẫn đến những hậu quả đáng tiếc .

Cách phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp
Cách phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp an toàn và hiệu quả
Mặt khác còn vài nguyên nhân nữa cũng khiến bệnh thoái hóa khớp phát triển như : tăng cân nhanh ( các xương phát triển không đồng đều ) , yếu tố di truyền  . Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Chúng ta có thể phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp dễ dàng với những cách dưới đây :

1.    Tránh tăng cân nhanh – chế độ ăn hợp lý :

-  Nếu bạn muốn bệnh xương khớp không đeo bám mình thì chúng ta nên có chế độ ăn thích hợp. Duy trì được cơ chế này chắc chắn trọng lượng cơ thể bạn không bị sức ép lớn và tình trạng bệnh thoái hóa khớp sẽ không sinh ra.


Béo phì cũng là nguyên nhân gây thoái hóa khớp
Béo phì - nguyên nhân gây thoái hóa khớp

2.    Ngồi đúng tư thế :

-  Dân văn phòng hay người làm việc trí óc thường gặp phải các vấn đề về tư thế ngồi. Để không bị bệnh về cơ xương các bạn cần chú ý đến các tư thế : đứng, ngồi, nằm của chúng ta . Mọi người không nên nằm lâu, ngồi lâu, đứng lâu một chỗ vì như vậy sẽ làm cho máu không tuần hoàn dễ dẫn đến bệnh về về xương khớp.

3.    Nâng cao việc tập thể dục đều đặn :


-  Chúng ta luyện tập thể dục thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ thể bạn phòng được bệnh đặc biêt là phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp . Vì khi chơi thể thao giúp cho các cơ bắp chúng ta có sự đàn hồi và lưu thông tốt hơn. Mặt khác giúp các cơ giảm thiểu được áp lực lên xương.


Tập thể thao - phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp

    4.    Luôn giữ tinh thần thoải mái  :

-  Các ban mong muốn mình luôn có sức khỏe thật khỏe mạnh không bị bệnh tât. Để làm được điều đó chúng ta cần điều chế công việc hài hòa luôn giữ tinh thần thoải mái. Ta không nên gò bó công việc quá sức không cho cơ thể nghỉ ngơi. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho bệnh khớp trở nên nặng hơn và mong muốn phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp là rất khó .

Có thể thấy, chỉ những thao tác đơn giản như trên , tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ cải thiện được tình trạng bệnh hiện tại của mình . Mong rằng với những chia sẽ này các bạn sẽ có một sức khỏe thật tốt – không bệnh tật.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Cách phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp an toàn và hiệu quả "