Bài viết mới nhất

Những biểu hiện nào là bị thoát vị đĩa đệm

Bởi Unknown - Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014 Chưa có Bình Luận
Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến trong xã hội phát triển, thoát vị đĩa đệm tạo nên cảm giác khó chịu cho người bệnh, gây nên cơn đau âm ĩ, tê nhức từ thắt lưng, cột sống cổ gây đau cả 2 vai... 
Nếu không chữa trị  kịp thời  và đúng cách căn bệnh này thì sẽ gây ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt, gây teo cơ, liệt nữa người, hay liệt toàn phần, còng lưng.. Đó cũng là nỗi lo của không ít người, vì vậy những biểu hiện nào là bị thoát vị đĩa đệm để chúng ta nhận biết và chữa trị kịp thời.
Những biểu hiện sau đây để nhận biết bạn có đang bị  thoát vị đĩa đệm hay không?


Những biểu hiện của thoát vị đĩa đệm
Những biểu hiện của thoát vị đĩa đệm

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm - Đau

 Đau là dấu hiệu đầu tiên của xuất hiện bệnh thoát vị đĩa đệm,  triệu chứng đau từ đốt sống cổ, cảm tê nhức hai tay hoặc cơn đau xảy ra  từ cột sống cổ đến phần chân, cơn đau diễn ra liên tục và âm ĩ khiến người bệnh cảm giác rất bức bối, khó chịu... cơn đau giảm khi người bệnh nằm nghỉ, cơn đau không giảm khi sử dụng thuốc.
 Biểu hiện thoát vị đĩa đệm - Tê bì  

Tê bì tùy thuộc vào nơi các dây thần kinh bị chèn ép, cơn đau thường xảy ra ở mu bàn chân hay gót chân.. Tê bì có thể xảy ra hoặc không xảy ra sau triệu chứng đau thoát vị đĩa đệm
Biểu hiện thoát vị đĩa đệm - teo cơ, yếu liệt

Những biểu hiện thoát vị đĩa đệm gây teo cơ, yếu liệt làm giảm năng suất lao động cũng như chất lượng cuộc sống. Triệu chứng teo cơ, yếu liệt xảy ra khi người bệnh phát hiện bệnh trễ và chưa uống thuốc đúng mức.


Thoát vị đĩa đệm gây yếu liệt và teo cơ
Biểu hiện thoát vị đĩa đệm

 Khi bị mắc bệnh này có thể người bệnh biết hay cơn đau diễn ra không liên tục làm người bệnh cứ lầm tưởng do cơ thể bị mệt mỏi hay làm quá sức. Các biểu hiện  thông thường bệnh thoát vị đĩa đệm:
- Đau tê hay yếu một bộ phận: chân, tay, cổ,vai..
- Thường đau lưng, đau chân khi ngồi kèm hắt hơi và ho.
- Đau thần kinh tọa cảm giác tê, hay kiến bò từ vùng mông xuống hai chi.
Những trường hợp nào dễ bị thoát vị đĩa đệm

- Người trên 30 tuổi thì giai đoạn này cơ thể bắt đầu thoái hóa và chất nhầy ở đĩa đệm bắt đầu bị khô, vòng sụn bị xơ hóa... khi này có lực mạnh tác động thì nguy cơ chấn thương cột sống rất cao hơn so với lứa tuổi khác.
- Lao động quá sức : bê vác không đúng tư thế rất dễ gây tổn thương và ảnh hưởng đến cột sống sau này, chấn thương do lao động hay tai nạn giao thông..


Thoát vị đĩa đệm do lao động quá sức
Thoát vị đĩa đệm do lao động quá sức

- Những thói quen xấu thường nhật cũng gây hưởng xấu đến cột sống: ngồi không đúng tư thế, tập thể dục không đúng cách ảnh hưởng đến cột sống gây ra trật khớp, thoái hóa cột sống, gù vẹo...
Thoát vị đĩa đệm diễn ra  trong một thời gian dài khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh. Bạn thường xuyên đến khám bệnh, được tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa và đưa ra cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả và kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe, các sinh hoạt thường ngày và công việc nhé bạn.

Để biết chi tiết hơn về các vấn đề liên quan và cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, bạn vui lòng tham khảo qua bài viết: " Cách phòng tránh bệnh đau lưng hiệu quả cho dân văn phòng"
Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Những biểu hiện nào là bị thoát vị đĩa đệm "