Bài viết mới nhất

Viêm khớp và những triệu chứng bệnh viêm khớp

Bởi Unknown - Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Hiện nay viêm khớp đang là căn bệnh khá phổ biến, bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng khá nguy hiểm. Bệnh viêm khớp có đặc điểm là thậm chí ngay cả khi bệnh đã trở thành mãn tính bạn mới có thể biết mình mắc bệnh do những triệu chứng bệnh viêm khớp chưa cụ thể, rõ ràng. 


Chính vì vậy để biết mình có bị bệnh viêm khớp hay không bạn cần lưu ý đến những dấu hiệu trong bài viết dưới đây :

Bệnh viêm khớp là tình trạng phần sụn khớp và hai đầu xương khớp bị tổn thương, gây ra tình trạng viêm. Nguyên nhân viêm khớp có thể do những chấn thương khi lao động, chơi thể thao, do tuổi già hay do một bệnh lý nào đó gây ra. Hãy lưu ý đến những triệu chứng bệnh viêm khớp sau đây để biết bạn đang bị viêm khớp nhé!

1. Đau khớp

Triệu chứng này là bạn cảm thấy các khớp bị đau, cơn đau xuất hiện khi bạn vận động và khi nghỉ ngơi thì thấy hết đau. Triệu chứng viêm khớp này chứng tỏ bệnh của bạn đang phát triển âm thầm. Vào ban đêm thì các cơn đau xuất hiện ngày càng nhiều nên sẽ làm cho bạn khó ngủ.


Triệu chứng bệnh viêm khớp
Triệu chứng bệnh viêm khớp
2. Cứng khớp

Triệu chứng này thường gặp vào sáng sớm, có thể kéo dài trong 30 phút, triệu chứng bệnh viêm khớp này làm bạn cảm thấy rất khó chịu, các khớp bị cứng lại. Triệu chứng này sẽ thường hay gặp ở bệnh viêm khớp mãn tính. Và triệu chứng cứng khớp sẽ làm cho phạm vi hoạt động của bạn bị thu hẹp lại, khi thực hiện các động tác khớp tình trạng này sẽ được giảm.

3. Sưng khớp

Triệu chứng bệnh viêm khớp lúc này là bạn sẽ thấy xung quanh các khớp bị sưng đỏ, bạn chạm vào sẽ thấy đau và đặc biệt vào ban đêm thường rất đau nhức, khó chịu.

4. Khi di chuyển khớp phát ra tiếng động

Nếu khi di chuyển hoặc khi vận động bạn nghe thấy những tiếng "rắc rắc" thì chắc chắn rằng bạn đang bị viêm khớp. Triệu chứng bệnh viêm khớp này chứng tỏ bạn đang nằm trong giai đoạn đầu của bệnh.

5. Các cơ bắp xung quanh khớp yếu dần đi 

Biểu hiện của triệu chứng bệnh viêm khớp này là các cơ xung quanh khớp bị viêm yếu dần đi, khi vận động bạn sẽ cảm thấy các cơ rất hay bị mỏi, đặc biệt là các cơ xung quanh khớp gối.


Vận động khó khăn là triệu chứng bệnh viêm khớp
Vận động khó khăn là triệu chứng bệnh viêm khớp

6. Vận động khó khăn

Triệu chứng của bênh viêm khớp lúc này là bạn rất nhiều khó khăn khi hoạt động, di chuyển. Càng ngày các khớp xương càng mất dần sự hoạt động, sưng đỏ, đau, nóng thường xuyên.

Khi bạn thấy mình mắc phải một trong những triệu chứng bệnh viêm khớp ở trên, bạn hãy nhanh chóng đến các bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời nhé. Chúc bạn và những người thân yêu của mình luôn có một cơ thể khỏe mạnh!


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Viêm khớp và những triệu chứng bệnh viêm khớp "