Bài viết mới nhất

Triệu chứng Đau Lưng và những căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn

Bởi Unknown - Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Thỉnh thoảng khi mang những đồ vật nặng, hoặc ngồi sai tư thế... bạn sẽ có triệu chứng đau lưng. Tuy nhiên nếu triệu chứng đau lưng xảy ra thường xuyên và kéo dài thì bạn cần phải chú trọng và nhanh chóng đến bác sĩ khám vì đau lưng cũng có thể là triệu chứng của những căn bệnh khác.

1. Bệnh lao

Nếu bạn có triệu chứng đau lưng ở phía trên kèm theo những cơn tức ngực và ho kéo dài. Ngoài ra còn có triệu sốt nhẹ, người sút cân đó là dấu hiệu của bệnh lao. bạn cần nhanh chóng đến bác sĩ kiểm tra để được chữa trị kịp thời.

2. Viêm xương chậu ở phụ nữ:

Các bệnh về phụ khoa ở phụ nữ thường có triệu chứng đau lưng, bệnh thường gặp nhất là viêm xương chậu. Ngoài việc cảm thấy đau lưng, nhức mỏi lưng, còn có biểu hiện đau bụng, bụng dưới có cảm giác như sệ xuống. Những người sức đề kháng kém còn kèm thêm sốt. 


Đau Lưng triệu chứng của bệnh viêm xương chậu
Đau Lưng triệu chứng của bệnh viêm xương chậu

Bệnh được chữa trị bằng cách dùng thuốc kháng sinh theo hướng dẫn của bác sĩ là khỏi. Tuy nhiên có nhiều phụ nữ xem thường bệnh không chịu đi khám để lâu ngày dễ dẫn đến tắc ống dẫn trứng, vô sinh, mang thai ngoài tử cung.

3. Sỏi thận:

Triệu chứng đầu tiên của bệnh sỏi thận là đau thắt lưng, ngoài ra còn đau vùng bụng, háng, bên cạnh đó còn có triệu chứng đau khi đi tiểu và có máu. Vì vậy, khi có những biểu hiện trên cần đến bác sĩ khám để kịp thời điều trị.

4. Thoái hóa cột sống:

Ở những người lớn tuổi, nếu có triệu chứng đau lưng kèm theo thường xuyên chóng mặt, mệt mỏi, hay tối sầm mặt thì đây là triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống, thiếu máu não.


Đau Lưng triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm
Đau Lưng triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

5. Thoát vị đĩa đệm:

Trường hợp bạn cảm thấy đau lưng nhiều ở đoạn cuối, khi bạn nâng vật nặng hoặc khi xoay mình, vặn mình cảm thấy đau đột ngột, đây là biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm. Bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Ngoài là triệu chứng của những những căn bệnh thường gặp trên, đau lưng còn liên quan đến nhiều căn bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tụy... Vì vậy, nếu bạn bị có triệu chứng đau lưng kéo dài nhưng không biết nguyên nhân, bạn cần đến bác sĩ khám để điều trị kịp thời nếu có bệnh.

Bài viết liên quan:


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Triệu chứng Đau Lưng và những căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn "