Bài viết mới nhất

Tìm hiểu những triệu chứng thoái hóa khớp thường gặp

Bởi Unknown - Thứ Năm, 28 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Thời tiết thay đổi, chuyển mùa chính là nỗi ám ảnh của những người bị bệnh thoái hóa khớp, vì đây là lúc họ phải chịu đựng những cơn đau nhức, tê buốt, khớp bị cứng, vận động đi lại đều khó khăn. Bệnh thoái hóa khớp càng nặng thì tình trạng đó càng kinh khủng hơn, khiến người bệnh khi cử động sẽ rất đau, khó chịu.


 Vậy làm thế nào để biết bạn có mắc phải căn bệnh này hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những triệu chứng thoái hóa khớp thường gặp để phát hiện ra bệnh sớm, để có thể điều trị bệnh kịp thời.

Thoái hóa khớp là tình trạng phần sụn khớp bị tổn thương, bị viêm và lượng dịch nhầy bôi trơn khớp bị giảm, gây ra cảm giác đau, nhức, cứng khớp. Bệnh thoái hóa khớp gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất ở độ tuổi trên 40, đặc biệt là những người trên 60 tuổi.

Trên cơ thể chúng ta, bất kỳ khớp nào cũng có thể bị tổn thương, nhưng thường gặp nhất là khớp háng, gối và cột sống. Triệu chứng thoái hóa khớp có biểu hiện chung là tại khớp bị thoái hóa sẽ đau và cứng, nhất là vào buổi sáng. Tuy nhiên mỗi loại thoái hóa khớp sẽ có những dấu hiệu nhận biết riêng:

1. Thoái hóa khớp gối:


Triệu chứng thoái hóa khớp gối
Triệu chứng thoái hóa khớp gối

Triệu chứng thoái hóa khớp gối ban đầu cũng là đau, nhất là khi bạn đi lại, ngoài ra khi co duỗi, đi lại sẽ nghe có tiếng lạo xạo, rắc rắc. Khi bị thoái hóa khớp gối lúc ngồi xổm muốn đứng dậy bạn sẽ thấy rất khó khăn, cần phải có điểm tựa thì bạn mới có thể đứng dậy được. Bệnh thoái hóa khớp gối cần phải được chữa trị kịp thời nếu để bệnh trở nặng sẽ gây ra tình trạng chân bị tê, khớp gối bị biến dạng

2. Thoái hóa khớp háng:
Do khớp háng có vai trò rất quan trọng trong việc nâng đỡ cơ thể nên triệu chứng thoái hóa khớp dễ thấy nhất là người bệnh sẽ cảm thấy đau, nhất là ở phần bẹn và mặt trong của đùi, có khi cũng sẽ cảm thấy đau ở mông, đi lại khó khăn. Do tình trạng đau xuất hiện khi đi lại vì vậy bạn cần nên hạn chế đi lại.

3. Thoái hóa khớp cột sống lưng


Triệu chứng thoái hóa khớp cột sống lưng
Triệu chứng thoái hóa khớp cột sống lưng

Lúc mới mắc bệnh, người bị thoái hóa khớp sẽ cảm thấy lưng bị đau. Triệu chứng thoái hóa khớp cột sống lưng này thường xuất hiện vào buổi sáng sớm, lúc bạn mới ngủ dậy, cơn đau kéo dài trong khoảng 30 phút thì hết. Sau một thời gian phát triển bệnh, cả ngày người bệnh đều cảm thấy đau, khi làm việc, vận động sẽ cảm thấy đau nhiều hơn. 

4. Thoái hóa khớp cột sống cổ
Bệnh thường gặp ở người trên 40 tuổi. Triệu chứng thoái hóa khớp cột sống cổ chủ yếu là đau, mỏi phía sau gáy,  hạn chế sự cử động ở cổ. 

5. Thoái hóa khớp gót chân
Triệu chứng thoái hóa khớp gót chân thường là biểu hiện vào buổi sáng sớm lúc mới ngủ dậy khi đi vài bước đầu tiên bạn sẽ cảm thấy bị thốn ở gót chân, đi vài chục mét thì hết và trở lại bình thường.

7. Thoái hóa khớp ngón tay


Triệu chứng thoái hóa khớp ngón tay
Triệu chứng thoái hóa khớp ngón tay

Biểu hiện của bệnh là các khớp bị sưng đau, sau đó các khớp bị cứng, gây khó khăn cho việc cử động

6. Thoái hóa khớp bàn chân
Triệu chứng thoái hóa khớp bàn chân là ngón chân của bạn sẽ bị cứng lại, hoặc bị cong quẹo làm cho khi đi đứng sẽ cảm thấy đau và gặp nhiều khó khăn.

Trên đây là những triệu chứng thoái hóa khớp thường gặp, ngay từ ban đầu khi thấy có những biểu hiện trên bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị kịp thời, tránh để bệnh chuyển nặng. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn. 

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm những nguyên nhân có thể gây ra thoái hóa khớp qua bài viết: "Tiết lộ những nguyên nhân gây thoái hóa khớp thường gặp" để có những biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tìm hiểu những triệu chứng thoái hóa khớp thường gặp "