Bài viết mới nhất

Tiết lộ 7 cách giảm đau lưng nhanh chóng, hiệu quả

Bởi Unknown - Thứ Bảy, 23 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Chắc hẳn ai đã từng mắc phải căn bệnh đau lưng sẽ cảm nhận được cảm giác đau nhức, khó chịu do nhức cơn đau hành hạ. Bạn có muốn nhanh chóng được xoa dịu những cơn đau đó không? Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn những cách giảm đau lưng nhanh chóng, hiệu quả, bạn hãy tham khảo nhé!

Hiện nay đau lưng là triệu chứng gặp ở khá nhiều người, bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó nguyên nhân thường gặp nhất là do ngồi một chỗ quá lâu, ngồi sai tư thế...

Bệnh khiến bạn phải chịu đựng những cơn đau kéo dài, gây khó khăn trong các hoạt động hàng ngày, thậm chí có lúc muốn cúi nhặt một vật gì đó cũng rất khó. Dưới đây là những cách giảm đau lưng rất dễ thực hiện nhưng rất hiệu quả, bạn hãy thực hiện thử để làm giảm những triệu chứng đau lưng:

1. Mát xa:


Mát xa là cách giảm đau lưng khi mang thai
Mát xa là cách giảm đau lưng khi mang thai

Theo như những nghiên cứu gần đây cho thấy mát xa là cách giảm đau lưng rất hiệu quả. Mát xa giúp bạn thư giãn, thả lỏng cơ thể nên tinh thần thoải mái, bớt những lo âu trầm cảm trong thời gian mắc bệnh đau lưng. Và đặc biệt mát xa cũng đang được sử dụng là phương pháp giúp giảm đau lưng cho bà bầu trong thời kì mang thai.

2.Tắm nước ấm:
Việc tắm nước ấm sẽ làm cho những cơn đau nhức trong cơ thể của bạn được xoa dịu. Chính vì vậy tắm nước ấm được xem là cách giảm đau lưng nhanh chóng và hiệu quả.

3. Châm cứu:
Theo nghiên cứu của một trường Đại học tại nước Anh, châm cứu là cách giảm đau lưng rất hiệu quả, đặc biệt là những cơn đau lưng dai dẳng. Do phương pháp châm cứu cũng tốn ít chi phí khi điều trị thấp nên đa số bệnh nhân thường chọn phương pháp châm cứu làm cách giảm đau lưng.

Châm cứu là cách giảm đau lưng hiệu quả
Châm cứu là cách giảm đau lưng hiệu quả

4.Sử dụng thực phẩm bổ sung:
Ngoài ra triệu chứng đau lưng xảy ra cũng có thể do cơ thể của bạn đang thiếu một số loại vitamin cần thiết nào đó. Chính vì vậy bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ về những thực phẩm bổ sung dành cho bệnh nhân đau lưng.

5.Ấn huyệt:
Phương pháp ấn huyệt được xem là cách giảm đau lưng nhanh chóng vì ấn huyệt giúp những cơn đau tại vùng bụng hoặc vùng thắt lưng của bạn sẽ được xoa dịu ngay lập tức. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đối với những trường hợp bệnh nặng như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống phải được sự cho phép của các bác sĩ chuyên môn thì mới được áp dụng.

6. Tập luyện yoga:
Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng bạn nên chọn yoga để làm cách giảm đau lưng, ngoài ra đây còn phương pháp tốt để ngăn ngừa bệnh đau lưng ngay từ đầu vì việc luyện tập yoga sẽ giúp những cơ bắp ở bụng và cột sống lưng được săn chắc.

Tập yoga là cách giảm đau lưng hiệu quả
Tập yoga là cách giảm đau lưng hiệu quả

7. Sử dụng kĩ thuật thở điều hòa:
Kĩ thuật thở sâu và chậm giống như khi tập yoga là cách giảm đau lưng hiệu quả. Nhịp thở điều hòa sẽ giúp cơ thể chống lại những cơn đau. Phương pháp này đặc biệt phù hợp cho phụ nữ sử dụng khi sinh em bé.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng với những cách giảm đau lưng bên trên sẽ nhanh chóng giúp bạn loại bỏ những cơn đau do triệu chứng đau lưng mang lại. Chúc bạn luôn có một tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh để có thể học tập, làm việc, vui chơi trọn vẹn.

Ngoài những phương pháp trên bạn có thể kết hợp thêm việc nấu những món ăn để hỗ trợ cho quá trình chữa bệnh đau lưng đạt hiệu quả.Bạn có thể tham khảo những món ăn đó trong bài viết: "Khám phá những món ăn chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả".
Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tiết lộ 7 cách giảm đau lưng nhanh chóng, hiệu quả "