Bài viết mới nhất

Tiết lộ 10 cách làm giảm đau lưng hiệu quả cho phụ nữ

Bởi Unknown - Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Hiện nay bệnh đau lưng gặp rất nhiều ở lứa tuổi từ 30 - 60 tuổi. Bệnh thường gặp ở phụ nữ trung niên, đặc biệt là những người làm việc văn phòng. Nguyên nhân gây bệnh đau lưng là do ngồi một chỗ quá lâu, hoặc thường khom, cúi về phía trước nên cơ lưng bị căng, gây đau lưng.
Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể sẽ gây ra những biến dạng cho cột sống như khòm lưng, lưng tôm... Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn cách làm giảm đau lưng hiệu quả cho phụ nữ.

10 CÁCH LÀM GIẢM ĐAU LƯNG Ở PHỤ NỮ  

1. Uống thuốc giảm đau:

Bạn cần lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau phải làm theo sự chỉ định của bác sĩ vì đa số các thuốc kháng viêm, giảm đau có thể gây ra bệnh đau dạ dày và thận do tác dụng phụ của thuốc.

2. Tập thể dục:
Tập thể dục hàng ngày bằng cách đi bộ, hoặc bơi lội được xem là cách làm giảm đau lưng hiệu quả vì luyện tập những môn thể thao này giúp xương và cơ lưng được dẻo dai.


Cách làm giảm đau lưng - Đi bộ
Đi bộ - Cách làm giảm đau lưng hiệu quả

3. Ăn uống:
Cần phải có chế độ ăn uống phú hợp, đủ chất dinh dưỡng, cách làm giảm đau lưng tốt nhất là nên ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa nhiều canxi, chất béo omega-3, cần giảm bớt việc sử dụng những thực phẩm nhiều chất béo, mỡ động vật.

4. Không nên ngồi một chỗ quá lâu:
Khi làm việc bạn không nên ngồi hoài một chỗ quá lâu, cách làm giảm đau lưng tốt nhất là thỉnh thoảng bạn nên đứng dậy vươn vai hoặc đi lại tại chỗ một lát để thư giản.

5. Ngồi đúng tư thế:
Khi ngồi làm việc, bạn nên ngồi thật thẳng, không nên tựa lưng hẳn vào ghế, cách giảm đau lưng hiệu quả là chỉ dựa từ thắt lưng trở xuống, chân đặt thẳng ngang với sàn nhà, còn đầu gối đặt vuông góc.


Cách làm giảm đau lưng - Ngồi đúng tư thế
Ngồi đúng tư thế - Cách làm giảm đau lưng hiệu quả

6. Chườm nóng và lạnh:
Cách làm giảm đau đau lưng rất tốt là chườm nóng hoặc lạnh. Chườm nóng hoặc lạnh rất dễ làm, tuy nhiên nếu chưa chắc chườm kiểu nào tốt hơn thì tốt nhất bạn nên thử chườm lạnh trước. Và bạn cần lưu ý dù chọn cách chườm nóng thì bạn cũng phải nhớ chườm lạnh sau cùng.

7. Cần lưu ý khi mang đồ nặng
Khi bạn mang một đồ nặng nào đó hay phải nhặt một vật gì lên, bạn đừng cúi hẳn người xuống luôn mà hãy luôn giữ cho lưng thật thẳng, quỳ gối xuống rồi mới từ từ nhấc vật đó lên.

8. Uống nước:
Một cách làm giảm đau lưng nữa tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả là uống đủ nước, vì các đĩa đệm ở lưng được nâng đỡ bằng thủy lực và trong đó có đến 80% là nước . Mỗi ngày cần uống từ 8 - 10 ly nước. Nếu không uống đủ nước, các đĩa đệm ở lưng thiếu nước sẽ khô và yếu dần dẫn đến đau lưng.

9. Không mang giày cao gót:
Bạn cần lưu ý không nên mang giày cao gót quá thường xuyên.

Cách làm giảm đau lưng - Hạn chế mang giày cao gót
Hạn chế mang giày cao gót - Cách làm giảm đau lưng

10. Tư thế khi ngủ:
Khi ngủ không nên nằm úp, tránh nằm nệm quá mềm hoặc quá lún. Trước khi dậy rời khỏi giường, bạn nằm ngửa, giơ hai chân lên cao rồi vận động bằng cách làm động tác đạp xe trong vài phút.

Trên đây là 10 cách làm giảm đau lưng hiệu quả cho phụ nữ rất đơn giản bạn hãy thử thực hiện. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Chúc bạn thành công!

ØØØ Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết: "Top 10 Nguyên nhân gây đau lưng ở Phụ Nữ" để biết được những nguyên nhân thường gây đau lưng ở phụ nữ để có biện pháp phòng tránh căn bệnh này.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tiết lộ 10 cách làm giảm đau lưng hiệu quả cho phụ nữ "