Bài viết mới nhất

Thực phẩm nên dùng nhiều khi chữa bệnh đau lưng

Bởi Unknown - Thứ Hai, 25 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau lưng là bệnh gặp nhiều nhất trong số các bệnh liên quan đến xương khớp. Hiện nay, Y học cổ truyền đang được rất nhiều người tin tưởng sử dụng khi chữa bệnh đau lưng. Đa số thường áp dụng biện pháp cho uống thuốc, kết hợp với xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu...
Bên cạnh đó người bệnh còn được khuyên nên kết hợp thêm với chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý. Vậy thực phẩm nào tốt cho người đang chữa bệnh đau lưng? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ một vài thực phẩm đó, bạn hãy tham khảo và hãy thử nhé!


THỰC PHẨM CHO NGƯỜI CHỮA BỆNH ĐAU LƯNG

1. Hạt sen - Thực phẩm tốt cho người chữa bệnh đau lưng

Trong Đông Y hạt sen có vị ngọt, tính ấm, có công dụng hiệu quả trong việc dưỡng tâm, bổ thận, bổ tỳ. Đặc biệt người ta thường sử dụng hạt sen trong chữa bệnh đau lưng mạn tính do bị bệnh thận mang lại.

Ăn hạt sen giúp chữa bệnh đau lưng
Ăn hạt sen giúp chữa bệnh đau lưng

2. Hạt vừng đen - Thực phẩm tốt cho người chữa bệnh đau lưng

Hạt vừng đen có vị ngọt, tính bình, có công dụng tuyệt vời trong việc làm tăng khí lực, giúp mạnh gân cốt. Trong Đông Y người ta thường sử dụng hạt vừng đen đem ngâm rượu dùng để chữa bệnh đau lưng, đau khớp, người tay chân yếu.


Hạt vừng đen giúp chữa bệnh đau lưng
Hạt vừng đen giúp chữa bệnh đau lưng

3. Hạt dẻ - Thực phẩm tốt cho người chữa bệnh đau lưng
Hạt dẻ có công dụng bổ thận, làm khỏe xương khớp. Chính vì vậy người ta thường dùng hạt dẻ đem nấu cháo hoặc mỗi ngày ăn 10 hạt dẻ để chữa bệnh đau lưng.


Ăn hạt dẻ giúp chữa bệnh đau lưng

4. Rau hẹ - Thực phẩm tốt cho người chữa bệnh đau lưng
Hẹ có công dụng điều hòa khí huyết, làm ấm xương khớp. Từ lâu trong dân gian người ta thường lấy rau hẹ xào với dầu mè hoặc ép rau hẹ lấy nước cốt rồi cho 1 ít rượu trắng vào, sử dụng để chữa bệnh đau lưng mạn tính rất hiệu quả.

Rau hẹ giúp chữa bệnh đau lưng
Rau hẹ giúp chữa bệnh đau lưng

5. Đu đủ - Thực phẩm tốt cho người chữa bệnh đau lưng

Trong đu đủ có chứa nhiều vitamin A, C, B1, B2, các chất khoáng như canxi, magiê, sắt, kẽm...Đu đủ ăn nhiều giúp bổ máu, chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra người ta còn sử dụng đu đủ làm bài thuốc chữa bệnh đau lưng. Bài thuốc gồm: 30g đu đủ, 15g ngưu tất, 10g hoàng kỳ, 15g đậu tương, 10g câu kỳ tử, 3g cam thảo. Đem bài thuốc này sắc lấy nước uống.
Đu đủ làm bài thuốc chữa bệnh đau lưng
Đu đủ dùng làm bài thuốc chữa bệnh đau lưng 

Như vậy bệnh cạnh việc uống thuốc, tập luyện thể dục thì chế độ ăn uống hợp lý cũng rất hữu ích cho quá trình chữa bệnh đau lưng. Hy vọng với những thực phẩm chúng tôi đã nêu bên trên sẽ làm phong phú thêm cho bạn những cách chữa bệnh đau lưng.

Bài viết liên quan: 
Cách trị đau lưng hiệu quả bất ngờ từ cây dâu tằm
Khám phá những món ăn chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả
Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Thực phẩm nên dùng nhiều khi chữa bệnh đau lưng "