Bài viết mới nhất

Khám phá những món ăn chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả

Bởi Unknown - Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Hiện nay, bệnh đau lưng đang là căn bệnh ngày càng phổ biến và thường gặp ở nước ta. Bệnh đau lưng tuy không phải là bệnh có thể gây ra tử vong nhưng bệnh lại ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, vận động của những người mắc phải nó. Chính vì vậy ngày nay bệnh đau lưng đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây xin chia sẻ phương pháp chữa bệnh đau lưng từ các món ăn, vừa ít tốn kém lại dễ thực hiện, bạn hãy thử khám phá nhé!


CÁC MÓN ĂN CHỮA BỆNH ĐAU LƯNG

1. Rau hẹ hoặc hạt hẹ xào - Món ăn chữa bệnh đau lưng
Người bệnh đau lưng ăn món rau hẹ hoặc hạt hẹ xào dầu mè sẽ giúp khí, huyết trong cơ thể được lưu thông, lưng, đầu gối được làm ấm. Ngoài ra uống nước ép từ rau hẹ còn là loại thức uống chữa bệnh đau lưng mạn tính rất hiệu quả. Riêng hạt hẹ có tác dụng bổ thận, tráng dương, rất tốt cho người già bị đau lưng mỏi gối khi thời tiết chuyển lạnh. Chính vì vậy rau hẹ hoặc hạt hẹ xào được xem là món ăn chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả.

Món ăn chữa bệnh đau lưng - Rau hẹ xào
Món ăn chữa bệnh đau lưng - Rau hẹ xào 

2. Gà hầm tam thất - Món ăn chữa bệnh đau lưng
Nguyên liệu: 1 con gà trống đen khoảng 500g, tam thất 5g.
Cách thực hiện: Gà làm thịt sạch sẽ, bỏ nội tạng. Tam thất đem cắt lát mỏng. Sau đó trộn tam thất với một chút rượu, một ít muối rồi đem cho tất cả vào bụng gà. Cho vào nồi hầm cách thủy đến khi gà mềm. Đây là món ăn chữa bệnh đau lưng mạn tính.

Món ăn chữa bệnh đau lưng - Gà hầm tam thất
Món ăn chữa bệnh đau lưng - Gà hầm tam thất

3. Thịt bò xào lá lốt - Món ăn chữa bệnh đau lưng:
Theo Đông Y, thịt bò có vị ngọt, bổ máu. Lá lốt có vị cay, tính ẩm, có tác dụng trị thấp khớp, đau nhức xương, giúp ra mồ hôi. Chính vì vậy thịt bò xào lá lốt vừa là món ăn chữa bệnh đau lưng hiệu quả vừa rất tốt cho cơ thể.
Nguyên liệu: Thịt bò 100g, 100g lá lốt.

Món ăn chữa bệnh đau lưng - Thịt bò xào lá lốt
Món ăn chữa bệnh đau lưng - Thịt bò xào lá lốt

Cách thực hiện:Thịt bò mua về đem rửa sạch, thái lát mỏng, ướp gia vị cho thấm. Lá lốt rửa sạch, cắt đoạn. Sau đó đem thịt bò xào sơ qua, cho lá lốt vào, đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Món ăn này vừa bổ máu vừa chữa bệnh đau lưng, đau nhức cơ thể rất hiệu quả

4. Cháo cá rô:

Món ăn chữa bệnh đau lưng - Cháo cá rô đồng
Món ăn chữa bệnh đau lưng - Cháo cá rô đồng

Mua cá rô đồng về làm sạch, để ráo nước. Sau đó đem nấu với tủy heo và một ít gạo tẻ. Sau khi cháo nhừ nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Món ăn này ngày ăn 1 lần và ăn liên tục trong 7 - 10 ngày sẽ hỗ trợ chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả.

Trên đây là 4 món ăn chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả, vừa dễ thực hiện, ít tốn kém và có lợi cho sức khỏe của bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn một phương pháp khác để chữa đau lưng. Chúc bạn thành công.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo qua bài viết: "Mách bạn 7 cách chữa đau lưng hiệu quả" để biết thêm nhiều cách khác giúp chữa bệnh đau lưng.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Khám phá những món ăn chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả "