Bài viết mới nhất

Khám phá những bài thuốc chữa bệnh viêm khớp từ dân gian

Bởi Unknown - Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Bệnh viêm khớp là một trong những bệnh hay gặp trong các bệnh có liên quan đến xương khớp. Bệnh do tuổi tác, do chấn thương trong quá trình làm việc, lao động quá sức, do những chất độc hại trong môi trường làm việc... gây ra.
Bệnh viêm khớp sẽ làm bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu, khớp bị cứng, gây khó khăn cho quá trình vận động. Vậy làm thế nào để chữa bệnh viêm khớp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số bài thuốc chữa bệnh viêm khớp từ dân gian nhé!


BÀI THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM KHỚP

1. Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp từ khoai sọ

Trong khoai sọ có chứa rất nhiều tinh bột, các vitamin A, B, C và nhiều acid amin cần thiết cho con người. Ngoài giá trị dinh dưỡng, từ lâu trong Đông Y khoai sọ còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh.


Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp từ khoai sọ
Canh khoai sọ dùng làm thuốc chữa bệnh viêm khớp

Khoai sọ có vị ngọt, có tác dụng bổ thận, trừ viêm, giúp tan khí huyết, dùng trong chữa bệnh dị ứng mẩn ngứa, mụn nhọt, đau dạ dày, rắn cắn, mất ngủ... Ngoài ra khoai sọ còn được sử dụng làm bài thuốc chữa bệnh viêm khớp rất hiệu quả. Khoai sọ cùng với với cá quả, rau ngổ, rau cần nấu thành món canh, món này ăn nóng để chữa bệnh viêm khớp.

2. Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp từ cỏ xước
Cỏ xước là một loại cây thân thảo, mọc nhiều ở các bãi cỏ, ven đường đi... Rễ cây cỏ xước được dùng nhiều để làm thuốc. Theo Đông Y, cây cỏ xước có vị đắng, tính mát, có công dụng trong việc tiêu viêm, lợi tiểu, làm mạnh gân cốt, có tác dụng rất lớn để chữa bệnh viêm khớp, tăng huyết áp, sổ mũi...
Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp từ cỏ xước
Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp từ cỏ xước
Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp này gồm:cỏ xước 15g, độc hoạt 12g, tang ký sinh 16g, dây đau xương 16g; đương quy, thục địa, bạch thược, đảng sâm, tần giao, mỗi vị 10g. Đem tất cả sắc với 700ml nước,  sắc cạn còn 200ml. Dùng uống trong ngày, nên uống thuốc khi còn ấm. Điều trị trong 15 ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm rất nhiều.Cần lưu ý là bài thuốc này chống chỉ định với phụ nữ mang thai.
3. Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp từ vỏ gừng
Nguyên liệu của bài thuốc chữa bệnh viêm khớp này gồm có gừng tươi và 100ml rượu trắng. 
Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp từ vỏ gừng
Gừng đem rửa sạch, cạo lấy 1 thìa vỏ, sau đó đem vỏ gừng đi sấy khô. Cho vỏ gừng đã sấy khô vào 100ml rượu trắng, khuấy đều, dùng để uống.
4. Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp từ dâu tươi
Mua về 100g dâu tươi, đem rửa sạch, giã nát. Rượu trắng 0,5 lít. Đựng dâu tươi đã giã vào trong 1 cái túi vải đem ngâm với rượu, đậy kín nắp trong 3 ngày. Mỗi lần uống một ly rượu nhỏ. Đây là bài thuốc chữa bệnh viêm khớp rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp từ dâu tươi
Dâu tươi ngâm rượu dùng làm thuốc chữa bệnh viêm khớp
Có rất nhiều cách chữa bệnh viêm khớp, và với bài viết này chúng tôi hy vọng với những bài thuốc chữa bệnh viêm khớp từ dân gian này sẽ giúp cho bạn có thêm phương pháp để chữa bệnh.

 Bên cạnh đó để việc chữa bệnh được hiệu quả bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, biết cách bảo vệ các khớp, và thường xuyên thực hiện các bài tập thể dục đơn giản tốt cho khớp. Và quan trọng nhất là bạn phải có thái độ tích cực trong việc chữa trị, cần kiên trì, không bỏ cuộc giữa chừng. Chúc bạn thành công!
Trong quá trình điều trị bệnh bạn thấy khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Khám phá những bài thuốc chữa bệnh viêm khớp từ dân gian "