Bài viết mới nhất

Cần cẩn trọng với bệnh viêm khớp ở trẻ em

Bởi Unknown - Thứ Năm, 28 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Nhiều người vẫn cho rằng chỉ người lớn mới có thể bị bệnh viêm khớp, nhưng sự thật thì trẻ em cũng hoàn toàn có thể bị bệnh viêm khớp. Và hiện nay tình trạng bệnh viêm khớp ở trẻ em đang ngày càng gia tăng, chính vì vậy các ông bố bà mẹ cần phải luôn luôn lưu ý và cẩn trọng nhé! Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh viêm khớp ở trẻ em trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp ở trẻ em

Khi bị bệnh viêm khớp trẻ thường có biểu hiện sốt, người cảm thấy mệt mỏi, đau nhức, những biểu hiện này giống với bệnh cúm nhưng khi uống thuốc thì các triệu chứng vẫn không giảm.

Ngoài ra trẻ còn có thể bị nổi mẩn đỏ trên cơ thể nhưng những mẩn đỏ này thường biến mất ngay. Triệu chứng bệnh viêm khớp ở trẻ em có thể xảy ra ngay tại thời điểm mắc bệnh, hoặc cũng có thể sau vài ngày phát triển bệnh. Ngoài các triệu chứng trên, các khớp ở cổ tay, đầu gối, mắt cá chân cũng thường bị sưng và gây đau. 

Bệnh viêm khớp ở trẻ em
Bệnh viêm khớp ở trẻ em

Đối với những trẻ lớn hơn thì khớp sẽ ít viêm hơn, chỉ chủ yếu bị ở những khớp lớn như gối, háng...Tại chỗ khớp bị viêm, khớp sẽ bị sưng, sờ thấy ấm và đau ít nhưng nhìn bằng mắt thường sẽ không thấy bị đỏ. Khi bệnh phát triển thì khớp sẽ cứng lại và làm cho sự vận động của trẻ gặp nhiều khó khăn, hạn chế.

Không chỉ có những triệu chứng ở khớp, bệnh viêm khớp ở trẻ còn gây ra tình trạng trẻ bị sốt cao, phát ban, nổi hạch to...

Cần cẩn trọng với bệnh viêm khớp ở trẻ em

Bệnh viêm khớp ở trẻ em rất nguy hiểm, nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho khớp, rất có khả năng trẻ sẽ bị tàn phế. Chính vì vậy khi thấy có những dấu hiệu bệnh viêm khớp ở trẻ em trên 6 tuần, uống thuốc không thấy giảm cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện chuyên khoa xương khớp để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Làm gì khi trẻ bị bệnh viêm khớp

Cần đưa trẻ đến bệnh viện khi có dấu hiệu bị viêm khớp

Cần đưa trẻ đến bệnh viện khi có dấu hiệu bị viêm khớpKhi trẻ bị bệnh viêm khớp cần phải nhanh chóng đưa trẻ đến kiểm tra và điều trị tại các bệnh viện chuyên khoa xương khớp. Vì nếu bệnh không được điều trị sớm sẽ dễ dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng cho khớp, có thể làm cho khớp bị biến dạng, gây ra tàn phế.

Trong quá trình điều trị bệnh viêm khớp ở trẻ em vẫn phải duy trì việc học tập, vui chơi như bình thường cho trẻ. Ngoài ra có thể khuyến khích trẻ tham gia thêm các hoạt động văn hóa, xã hội ngoài cộng đồng. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, cho trẻ nghỉ ngơi và nhất là phải ngủ đủ giấc. 


Trên đây là chia sẻ của Đông Y Thanh Tuấn về bệnh viêm khớp ở trẻ em. Hy vọng qua bài viết này, các ông bố bà mẹ sẽ luôn lưu ý đến những thay đổi của con em mình để có thể phát hiện ra bệnh của trẻ sớm và kịp thời.

Ngoài ra nếu có bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất !Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Cần cẩn trọng với bệnh viêm khớp ở trẻ em "