Bài viết mới nhất

Cách phòng tránh bệnh đau lưng hiệu quả cho dân văn phòng

Bởi Unknown - Thứ Bảy, 30 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Hiện nay số lượng người trẻ, nhất là những người làm việc trong văn phòng đang có nguy cơ bị bệnh đau lưng ngày càng cao. Nguyên nhân là do họ là những người phải thường xuyên ngồi một chỗ để làm việc nhưng ngồi chưa đúng tư thế, lại ít vận động. Dưới đây là một vài thay đổi thói quen trong cách làm việc mà bạn có thể áp dụng để phòng tránh bệnh đau lưng.


1. Giữ cho đầu luôn thẳng
Cách phòng tránh bệnh đau lưng hiệu quả khi làm việc là bạn cần tập cho mình thói quen làm việc giữ thẳng đầu và cổ, không khom người về phía trước.

2. Luôn di chuyển chuột ở gần tầm tay
Cách tốt nhất là bạn nên đặt chuột ngay bên cạnh bàn phím để khi di chuyển chuột sẽ thuận tiện, không phải rướn người, với tay, vai... dẫn đến lưng bị đau.

3. Thư giãn bằng cách vươn vai
Cách phòng tránh bệnh đau lưng hiệu quả là bạn hãy thư giãn bằng cách vươn vai, tốt nhất là 1 giờ 1 lần, đứng lên đi lại hoặc làm một vài động tác có liên quan đến vai để làm giảm bớt lực tác động lên cột sống và vào đĩa đệm.

Vươn vai thư giãn là cách phòng tránh bệnh đau lưng
Thư giãn trong khi làm việc để phòng tránh bệnh đau lưng

4. Ghế ngồi thích hợp
Cách phòng tránh bệnh đau lưng là bạn nên chọn cho mình một chiếc ghế ngồi thấp hơn lưng của bạn để có thể thoải mái hơn trong quá trình làm việc. Và lưu ý ghế ngồi khi làm về phải có chỗ dựa sau lưng để có thể ngả nhẹ về phía sau để tựa.

5. Hít thở từ bụng của bạn
Theo một nghiên cứu cho thấy giữa rốn và cột sống có một sự liên kết chặt chẽ, chính vì vậy mỗi lần bạn hít thở từ bụng thì tất cả các cơ ở lưng sẽ đều được vận động.

6. Không nên nghe điện thoại quá nhiều
Khi  nghe điện thoại quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tai và vai, dễ gây đau lưng vì lúc này 2 bộ phận này của cơ thể phải hoạt động nhiều. Chính vì vậy bạn hãy sử dụng tai nghe hoặc bật loa ngoài khi nghe điện thoại sẽ tốt hơn.

Không nghe điện thoại quá nhiều là cách phòng tránh bệnh đau lưng
Nghe điện thoại quá nhiều dễ gây đau lưng

7. Thói quen để chân
Bạn hãy luôn giữ đôi bàn chân đặt trên sàn nhà và mở rộng ngang bằng vai, đầu gối và mắt cá chân luôn giữ cân bằng để giúp cho cột sống được thoải mái.

8. Tránh việc bắt chéo chân khi ngồi
Bạn nên biết rằng ngồi bắt chéo chân sẽ ảnh hưởng đến việc giữ cột sống thẳng và vai được giữ ngang với người. Điều này sẽ dẫn đến các cơ xung quanh xương chậu bị kéo giãn, dễ gây ra tình trạng co giãn tĩnh mạch, làm cản trở sự lưu thông của máu, khiến cho bạn thường xuyên bị những cơn đau lưng hành hạ. Chính vì vậy cách phòng tránh bệnh đau lưng tốt nhất là bạn đừng bắt chéo chân khi ngồi.


Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn đối với những người làm việc trong văn phòng về cách phòng tránh bệnh đau lưng. Hy vọng với bài việc này sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công trong công tác chăm sóc sức khỏe cho mình và những người thân trong gia đình.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Cách phòng tránh bệnh đau lưng hiệu quả cho dân văn phòng "