Bài viết mới nhất

Cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối hiệu quả từ các món ăn

Bởi Unknown - Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Người cao tuổi thường rất dễ mắc các bệnh về xương khớp, đặc biệt là bệnh thoái hóa khớp gối. Bệnh thường làm khớp gối bị sưng, viêm, gây trở ngại cho việc đi đứng, vận động. Có rất nhiều cách để chữa bệnh viêm khớp. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối từ các món ăn rất hiệu quả. Bạn hãy thử xem nhé!


Bệnh thoái hóa khớp gối là tình trạng các sụn ở khớp gối bị tổn thương do đó khi ăn uống chúng ta cần lưu ý nên ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa nhiều chất sụn hoặc những thực phẩm có khả năng tái tạo, phục hồi chất sụn.


CÁCH CHỮA BỆNH THOÁI HÓA KHỚP GỐI

1. Cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối từ món canh bí xanh
Món bí xanh nấu với xương sườn lợn được sử dụng làm cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối trong giai đoạn bệnh có triệu chứng sưng, nóng đỏ. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn này là 500g bí xanh, 250g xương sườn lợn.


Cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối bằng canh bí
Cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối bằng canh bí

Cách thực hiện: Xương sườn rửa sạch, để cho ráo nước, bí xanh gọt vỏ, cắt khúc. Đem xương sườn ninh với nước cho nhừ, sau đó cho bí xanh vào. Khi bí chín nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cần lưu ý là nên nêm nhạt. Ngoài việc sử dụng canh bí xanh làm cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối trong giai đoạn phát bệnh, người ta còn sử dụng món canh này trong giai đoạn phòng bệnh, giữ gìn sức khỏe.

2. Cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối từ món canh mướp nấu đậu phụ
Khi bệnh thoái hóa khớp gối đang trong giai đoạn phát bệnh, sưng, nóng đỏ, đau tuy nhiên ở mức độ nhẹ người ta thường sử dụng món canh mướp nấu với đậu phụ.


Cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối từ mướp
Cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối từ mướp

Cách thực hiện món canh dùng làm cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối này rất đơn giản. Bạn sử dụng 250g mướp tươi, 250g đậu phụ non, lấy 2 nguyên liệu này đem nấu canh. Món ăn này rất dễ thực hiện nhưng rất hiệu quả bạn hãy thử thực hiện nhé!

3. Cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối từ tinh bột nghệ và lòng đỏ trứng:
Cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối này được chế biến như sau: Bạn pha một muỗng tinh bột nghệ với 2 lòng đỏ trứng gà và một muỗng dầu dừa. Sau đó dùng máy trộn tốc độ nhanh hoặc máy đánh trứng để trộn 3 thực phẩm này với nhau để uống. 


Cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối từ tinh bột nghệ
Cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối từ tinh bột nghệ

Trên đây là những món ăn được dùng để làm cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối rất hiệu quả và dễ thực hiện. Bạn hãy thử thực hiện để hỗ trợ cho quá trình chữa bệnh của mình đạt hiệu quả cao hơn nhé! Chúc bạn thành công.

Ngoài ra khi có bất kỳ điều gì thắc mắc bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254
3921 527 hoặc qua tư vấn online để được hỗ trợ.


Đăng ký tư vấn bệnh tại đây

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối hiệu quả từ các món ăn "