Bài viết mới nhất

Bị đau lưng là bệnh gì?

Bởi Unknown - Thứ Năm, 21 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
"Bị đau lưng là bệnh gì?" Đây chắc chắn là câu hỏi rất thường gặp khi ai đó có triệu chứng bị đau lưng. Triệu chứng đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, cũng có thể đây là triệu chứng khi bạn đang mắc phải một căn bệnh nào đó chứ không đơn giản chỉ là do mang vác vật nặng hay do ngồi sai tư thế khi làm việc...Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn biết triệu chứng bị đau lưng có thể là bệnh gì?

Triệu chứng bị đau lưng là bệnh gì?

- Khi bạn có triệu chứng lưng đau ê ẩm, ban đầu chỉ là đau ở lưng sau đó cơn đau lan dần xuống chân thì rất có thể bạn đã bị bệnh đau cột sống. Còn trong trường hợp bị đau nhói ở vùng xương chậu, khi đứng dậy hoặc mang đồ vật hơi nặng bạn cảm thấy cơn đau lan xuống mông hoặc chân thì triệu chứng bị đau lưng là bệnh gì? Câu trả lời chính là đây cũng là biểu hiện của bệnh đau thần kinh tọa.

Bị đau lưng là bệnh gì
Bị đau lưng là bệnh gì?

- Nếu bạn bị đau lưng phía trên, ngoài ra còn có biểu hiện ho, tức ngực, sốt nhẹ, bị sút ký . Đây là dấu hiệu của bệnh lao. Bạn cần phải đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

- Nếu bạn bị đau lưng, bên cạnh đó bạn còn có triệu chứng chóng mặt, bạn nên biết rằng có thể bạn đang bị thiếu máu não.

- Bị đau lưng là bệnh gì khi bạn thấy bị đau ở phần lưng bên trái, vùng hông bị đau nhiều, ngoài ra còn bị sốt nhẹ. Đó rất có thể thận của bạn đang bị vấn đề.

- Ở người già, nếu bị đau lưng có kèm theo chóng mặt, đây có thể là bị bệnh thoái hóa cột sống do tuổi già.

- Một nguyên nhân quan trọng khác đó là sự chấn thương xương sống lưng: do bị té hay tác động một lực mạnh vào xương sống.

Bệnh đau lưng ở người già
Bệnh đau lưng ở người già

- Khi bạn thấy có dấu hiệu đau ở đoạn cuối của lưng, cơn đau thường xuất hiện đột ngột khi bạn xoay vặn mình hoặc khi nâng một vật nặng, vậy trong trường hợp này bị đau lưng là bệnh gì? Lời khuyên là bạn nên đến bác sĩ để được kiểm tra, có thể bạn đã bị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Như vậy ngoài nguyên nhân bị đau lưng do té ngã hay do va chạm mạnh vào xương sống lưng. Còn những trường hợp bạn có triệu chứng đau lưng nhưng không rõ nguyên nhân thì cần nhanh chóng đến bác sĩ để được kiểm tra, khám và xác định triệu chứng bị đau lưng là bệnh gì, từ đó có cách chữa trị phù hợp cho bạn.

Ngoài ra khi có bất kỳ điều gì thắc mắc về bệnh Đau Lưng, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất !


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Bị đau lưng là bệnh gì? "