Bài viết mới nhất

Bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi và cách phòng ngừa

Bởi Unknown - Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Khi tuổi càng cao thì các bệnh về xương khớp càng được dịp để hoành hành. Một trong những bệnh hay gặp ở người cao tuổi là bệnh thoái hóa khớp. Bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến tình trạng khớp bị biến dạng, gây ảnh hưởng đến sự vận động của người bệnh.

Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi

- Bệnh do khớp bị biến dạng bẩm sinh hoặc những bệnh làm hình thái khớp bị thay đổi, do khớp phải làm việc quá sức.

- Bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi còn xảy ra chủ yếu do lớp sụn bị phá hủy dần dần do những bệnh về viêm khớp gây ra như: bệnh viêm khớp nhiễm trùng, bệnh gút...
- Một nguyên nhân nữa rất thường gặp ở bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi là do tuổi càng nhiều thì tình trạng các cơ quan trong cơ thể càng bị lão hóa mạnh, trong đó có bộ phận xương khớp. 


Bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi
Bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi

- Ngoài ra khi bị dư thừa cân nặng, bị chấn thương nhẹ ở khớp tay, khớp chân cũng rất dễ gây ra bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi.

Dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi

Dấu hiệu ban đầu là đau tại vùng khớp bị thoái hóa. Thông thường cơn đau sẽ xuất hiện vào buổi sáng sớm, khi mới ngủ dậy. Ngoài ra khớp còn bị cứng gây khó khăn cho việc vận động.

Ngoài những biểu hiện trên muốn biết chính xác hơn về bệnh cần phải đến bệnh viện chuyên khoa để được khám và chẩn đoán.
Những người cao tuổi cần lưu ý khi có những dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp cần nhanh chóng đến bệnh viện để các bác sĩ khám và điều trị kịp thời tránh để tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Phòng bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi

Muốn phòng bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi cần xây dựng cho bản thân chế độ sinh hoạt đúng cách, hợp lý. Để hạn chế bệnh thì khi bước sang tuổi 40, cần tập thể dục với những động tác nhẹ nhàng, đều đặn hàng ngày, không nên mang những vật nặng quá sức.


Phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi
Cách phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi

Khi có những dấu hiệu tổn thương về khớp cần nhanh chóng đến bác sĩ để được khám và chữa trị kịp thời. Ngoài ra nên tập thói quen khám sức khỏe định kỳ ít nhất 6 tháng/lần để có thể nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình. Còn đối với những người già, tuổi cao cũng cần luyện tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày tùy theo sức của mình.

Nên tập những động tác về khớp xương như xoay cổ tay, cổ chân, lưng, xoa bóp, đi lại quanh nhà...Đi bộ cũng là một hình thức phòng bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi rất hiệu quả. Tuy nhiên cần lưu ý không nên đi quá xa và luyện tập quá lâu sẽ gây cảm giác mệt mỏi cho cơ thể, nhiều khi sẽ gây ra hiện tượng phản tác dụng.

Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn về bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi. Hy vọng sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe cho những người lớn tuổi trong gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi và cách phòng ngừa "