Bài viết mới nhất

Đau thắt lưng và cách điều trị bệnh đau thắt lưng

Bởi Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn - Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Hiện nay bệnh đau thắt lưng là một bệnh thường gặp nhất trong những bệnh về xương khớp, tất cả mọi người đều có thể bị đau thắt lưng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết rõ hơn đau thắt lưng là bệnh gì và cách chữa trị bệnh như thế nào?

Đau thắt lưng là bệnh gì?

Bệnh đau thắt lưng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Bệnh có thể phát sinh từ các cấu trúc tại cột sống như xương, đĩa đệm, khớp, dây chằng, thần kinh. Bệnh cũng có thể là biểu hiện của một bệnh lý toàn thân như viêm đa khớp, viêm đa dây thần kinh. Để chẩn đoán chính xác bệnh, cần đến bác sĩ để được khám kỹ lưỡng, tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh và làm các xét nghiệm. 

Triệu chứng của bệnh đau thắt lưng

Triệu chứng của bệnh đau thắt lưng là đau âm ỉ hoặc đau nhói ở thắt lưng. Cơn đau sẽ khiến bạn di chuyển khó khăn hoặc khó đứng thẳng. Bệnh đau thắt lưng xảy ra rất đột ngột, thường bị do chấn thương khi chơi thể thao hoặc mang đồ nặng. Nếu cơn đau thắt lưng của bạn không bớt sau 72h, bạn cần nhanh chóng đến khám bác sĩ để được điều trị. 

Đau thắt lưng là bệnh gì?
Bệnh đau thắt lưng 

Ngoài ra ,nếu bị bệnh đau thắt lưng dữ dội sau khi chấn thương hoặc khi bị đau lưng thắt lưng có kèm theo các triệu chứng như tiểu tiện không tự chủ, chân yếu, ho, hắt hơi, tê bì vùng sinh dục, bạn cũng cần nhanh chóng đến khám bác sĩ để được chữa trị kịp thời.

Cách điều trị bệnh đau thắt lưng- Chườm nóng hoặc tắm nước ấm: Cách này giúp giảm đau tạm thời đối với các trường hợp bệnh đau thắt lưng là do căng cơ, ngoài ra có thể kết hợp vận động nhẹ thì các triệu chứng sẽ giảm rất nhanh.
- Tập yoga: Tập yoga sẽ giúp làm giảm triệu chứng của bệnh đau thắt lưng với những trường hợp bệnh đã trên 3 tháng. Ngoài ra, tập yoga còn đem lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của bạn.


- Tác động cột sống: Đây được xem là cách điều trị bệnh đau thắt lưng hiệu quả nếu bệnh là do căng cơ, thoát vị đĩa đệm nhẹ.

Cách chữa bệnh đau thắt lưng - Tập yoga
Tập yoga để điều trị bệnh đau thắt lưng hiệu quả- Xoa bóp bấm huyệt: Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp rất có hiệu quả với đa số các trường hợp của bệnh đau thắt lưng. Ngoài ra, nếu xoa bóp 1 lần/tuần còn giúp tăng khả năng vận động của cột sống thắt lưng.


- Châm cứu: Đây là phương pháp rất hiệu quả trong việc giảm các cơn đau của bệnh đau thắt lưng, và là phòng ngừa bệnh tái phát rất hiệu quả.
- Uống thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ. Tuy nhiên phải theo đúng sự chỉ định của bác sĩ.
- Phẫu thuật: Trường hợp này được chỉ được áp dụng khi bệnh nhân bị đau thắt lưng có có kèm theo triệu chứng tiểu không tự chủ, tê vùng sinh dục, yếu chân,… hoặc không có hiệu quả mặc dù đã điều trị nội khoa.
- Vật lý trị liệu: Áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu để điều trị bệnh đau thắt lưng, giảm các triệu chứng của bệnh và làm bệnh ít tái phát.

Cách chữa bệnh đau thắt lưng - Châm cứu
Châm cứu - Cách điều trị bệnh đau thắt lưng hiệu quả

Bệnh đau thắt lưng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm việc, làm giảm bớt sự hưng phấn trong công việc cũng như trong sinh hoạt hàng ngày. Tập luyện thể thao thường xuyên, đặc biệt là đi bộ và bơi lội là cách rất đơn giản và hiệu quả để phòng ngừa bệnh đau thắt lưng. Bên cạnh đó, những nghiên cứu gần đây còn cho thấy hút thuốc lá và ô nhiễm môi trường cũng làm tăng nguy cơ bị đau thắt lưng cho nên bạn cần phải hạn chế.

Ngoài ra trong quá trình điều trị bệnh bạn thấy khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Đau thắt lưng và cách điều trị bệnh đau thắt lưng "