Bài viết mới nhất

Đau lưng và triệu chứng của bệnh đau lưng

Bởi Unknown - Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể bị đau lưng, đau lưng là triệu chứng rất thường gặp khi chúng ta mắc các bệnh liên quan đến xương khớp. Một thống kê gần đây cho thấy có khoảng 80% các trường hợp có triệu chứng bị đau lưng nhưng không biết rõ nguyên nhân, và triệu chứng này thường kéo dài trong 2 tuần. 


Bài viết dưới đây xin thông tin đến bạn về bệnh đau lưng và những triệu chứng của bệnh đau lưng để bạn tham khảo.

Đau lưng là bệnh gì?

Đau lưng là bệnh rất thường gặp trong các bệnh có liên quan đến xương khớp. Bệnh đau lưng là biểu hiện thường đau nhói hoặc chỉ đau âm ỉ dọc sống lưng hoặc các cơ xung quanh lưng. Bệnh đau lưng không gây nguy hiểm về tính mạng nhưng bệnh sẽ làm người bệnh luôn gặp phải khó khăn khi vận động, sinh hoạt, làm việc, học tập, vui chơi. 

Có một vài trường hợp do không chữa trị kịp thời, bệnh đau lưng trở nặng làm các cơ bị teo, chân bị teo, có trường hợp bệnh nhân bị tàn phế. Chính vì vậy bạn cần biết cách chăm sóc xương khớp, cột sống của mình, nếu có dấu hiệu đau lưng bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa để khám và điều trị đúng lúc.

Đau lưng do ngồi làm việc quá lâu
Đau lưng do ngồi làm việc quá lâu

Nguyên nhân của bệnh đau lưng

- Đau lưng do bị tổn thương: Những trường hợp như viêm khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, loãng xương...đều có thể dẫn đến bị đau lưng.
- Đau lưng do quá trình vận động: Những trường hợp ngồi quá lâu một chỗ, ngồi sai tư thế, thay đổi tư thế đột ngột...làm cho dây chằng và các cơ ở lưng bị co giãn cũng sẽ dẫn đến đau lưng.

- Do di truyền: Bố mẹ có xương cột sống yếu thì con cũng sẽ dễ bị di truyền bị chứng đau lưng.
- Ngoài những nguyên nhân đau lưng trên, trường hợp bệnh nhiễm trùng đường ruột, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu... cũng làm người bệnh cảm thấy đau lưng. Phụ nữ trong giai đoạn kinh nguyệt hoặc có thai cũng có triệu chứng đau lưng.

Triệu chứng của bệnh đau lưng

Dưới đây là những triệu chứng của bệnh đau lưng mà chúng ta thường gặp:
- Đau các cơ ở lưng và xung quanh lưng.
- Cơn đau lan dần từ lưng xuống chân.
- Di chuyển, vận động gặp nhiều hạn chế, khó khăn.
- Không thể đứng thẳng được.

Đau lưng khi mang thai
Đau lưng khi mang thai

Nếu triệu chứng đau lưng diễn ra từ vài ngày đến vài tuần thì đây là bệnh đau lưng cấp tính, còn trường hợp triệu chứng đau lưng kéo dài 3 tháng hoặc thậm chí lâu hơn thì đã chuyển thành bệnh đau lưng mãn tính.
Bệnh đau lưng sẽ được thuyên giảm nếu bạn biết cách tự điều trị và chăm sóc tại nhà.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân đau lưng cũng như triệu chứng của bệnh đau lưng để khi mắc phải căn bệnh này bạn sẽ nhận biết được mình đang gặp vấn đề trong trường hợp nào. Bạn cần lưu ý những bệnh có liên quan đến xương khớp thường sẽ dẫn đến đau lưng vì vậy bạn nên có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý và thường xuyên luyện tập thể dục để phòng ngừa bệnh nhé!

ØØØ Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết: "5 Lời khuyên giúp bạn phòng bệnh đau lưng hiệu quả" để biết cách phòng ngừa bệnh Đau Lưng hiệu quả hơn.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Đau lưng và triệu chứng của bệnh đau lưng "