Bài viết mới nhất

5 Nguyên nhân đau lưng thường gặp

Bởi Unknown - Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Hiện nay, ở nước ta hầu như mọi lứa tuổi đều có thể bị đau lưng. Đau lưng không chỉ là do bị tổn thương một đốt sống lưng nào đó, do thường xuyên cuối gập, do ít tập thể dục thể thao...mà đau lưng còn có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra. Bài viết dưới đây xin chia sẻ những nguyên nhân đau lưng thường gặp, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

1. Cột sống lưng gặp vấn đề:

Một vấn đề nào đó xảy ra khiến cột sống lưng của bạn không giữ được cấu trúc như bình thường sẽ dẫn đến tình trạng đau lưng. Nguyên nhân đau lưng phổ biến nhất trong trường hợp này là bệnh thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra một nguyên nhân đau lưng nữa của tình trạng này là do tuổi tác, tuổi tác càng cao khiến cho đĩa đệm giảm dần tính đàn hồi, trường hợp này sẽ không gây đau lưng nếu lưng không chịu nhiều áp lực.

Nguyên nhân đau lưng
Nguyên nhân đau lưng

2. Chấn thương

Những trường hợp bong gân, gãy xương gây chấn thương cột sống có thể là nguyên nhân đau lưng tức thời hoặc đau lưng mãn tính. Bong gân thường là do vặn lưng quá mức hoặc nâng các vật nặng quá mức, còn gãy xương chủ yếu là do bị loãng xương. Một nguyên nhân đau lưng nữa ít gặp hơn là tình trạng đau lưng do chấn thương sau tai nạn hoặc té ngã.

3. Bệnh tật và những thay đổi của cơ thể

Nhiều bệnh như vẹo cột sống, trượt đốt sống, viêm khớp...có thể là nguyên nhân đau lưng hoặc làm cho tình trạng đau lưng càng nặng hơn. 
Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khác cũng gây đau lưng như: có thai, bị sỏi thận, bị đau nhức toàn thân...

4. Tình trạng căng thẳng

Tình trạng căng thẳng là nguyên nhân đau lưng
Tình trạng căng thẳng là nguyên nhân gây đau lưng

Mặc dù nguyên nhân đau lưng thường là do chính cơ thể của chúng ta tuy nhiên những biến đổi mạnh về tâm lý như lo lắng, căng thẳng, hồi hộp dễ dẫn đến đau lưng, bởi vì sự căng thẳng dễ gây nên đau thắt các cơ, làm bạn khó chịu.
5. Thừa cân
Tình trạng thừa cân, cân nặng quá mức sẽ làm giãn các cơ bắp, là nguyên nhân đau lưng và các bệnh xương khớp khác đặc biệt là bệnh viêm xương khớp ở hông và phía trên đầu gối.
Có rất nhiều nguyên nhân đau lưng và bệnh đau lưng thường phức tạp, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta nên khi có triệu chứng đau lưng kéo dài bạn nên nhanh chóng đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.
ØØØ Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết: "5 Lời khuyên giúp bạn phòng bệnh đau lưng hiệu quả" của chúng tôi để có những biện pháp phòng tránh Bệnh Đau Lưng.

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " 5 Nguyên nhân đau lưng thường gặp "