Bài viết mới nhất

Những vấn đề về sức khoẻ của xương

Bởi Unknown - Thứ Năm, 1 tháng 11, 2012 1 Bình Luận
Tại sao sức khỏe xương là quan trọng?
Sức khỏe xương là quan trọng để xương của bạn sẽ được khỏe mạnh trong suốt cuộc đời của bạn.


Việc thiết lập hệ xương khỏe mạnh trong những năm ấu thơ và niên thiếu là đặc biệt quan trọng để tránh bệnh loãng xương và các vấn đề về xương khác sau đó trong cuộc đời. Loãng xương là một tình trạng mà xương giòn, khiến chúng bị gẫy hay dễ gẫy hơn. Chăm sóc xương của bạn khi bạn còn trẻ sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai.

Bạn có thể tạo lập hệ xương khỏe mạnh bằng cách nào?

Tạo lập hệ xương khỏe mạnh bằng cách thu nhận đủ canxi và tiến hành các hoạt động thể lực chống tăng cân trong suốt thời niên thiếu và thanh niên, khi xương đang ở giai đoạn phát triển nhanh nhất. 

Những người trẻ trong nhóm tuổi này có nhu cầu về canxi mà không thể bù đắp trong những năm sau đó của cuộc đời. Trong những năm đỉnh của sự phát triển hệ xương, các thanh thiếu niên tạo dựng nên hơn 25% hệ xương ở tuổi trưởng thành. Canxi giúp xây dựng hệ xương khỏe mạnh như thế nào?

Canxi giúp xây dựng hệ xương khỏe mạnh như thế nào?
Cơ thể của bạn liên tục lấy đi và thay thế những lượng nhỏ canxi từ trong các xương. Nếu cơ thể bạn lấy đi nhiều canxi hơn lượng được thay thế thì xương của bạn sẽ trở nên yếu hơn và có nhiều nguy cơ bị gẫy hơn. Bằng cách thu nhận nhiều canxi khi bạn còn trẻ, bạn có thể chắc chắn rằng cơ thể của mình sẽ không lấy đi quá nhiều canxi từ hệ xương của bạn.

Việc tích tụ càng nhiều canxi càng tốt trong suốt những năm thiếu nhi và thanh niên sẽ giúp bạn đạt được đỉnh tối đa về số khối xương. Sau tuổi 18, tài khoản này đóng lại thế nên bạn không thể cộng dồn thêm canxi vào hệ xương của mình. Bạn chỉ có thể duy trì những thứ đã được lưu trữ để giúp hệ xương của mình được khỏe mạnh.

Đâu là những nguồn giàu canxi? 

Sữa ít béo và sữa không béo hay các sản phẩm từ sữa khác là những nguồn canxi to lớn bởi vì chúng chứa rất nhiều chất này.

Thiếu niên và thanh niên có thể đạt được gần như toàn bộ nhu cầu canxi hàng ngày từ 3 tách sữa không béo hay ít béo, nhưng chúng cũng cần một lượng bổ sung canxi thêm để đạt được 1.300 mg cần thiết cho hệ xương khỏe mạnh. 

Các lý do khác khiến sữa ít béo và sữa không béo hay các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp canxi to lớn bao gồm:

  • Sữa ít béo và không béo có nhiều canxi với ít hoặc không có chất béo. 

  • Canxi trong sữa không béo hay ít béo và các sản phẩm từ sữa thì dễ cho cơ thể hấp thu và ở dạng giúp cơ thể thu nhận canxi. 

  • Sữa không béo và ít béo có bổ sung vitamin D, đây là thành phần quan trọng giúp cơ thể bạn hấp thu canxi tốt lơn.  
Nguồn canxi to lớn từ sữa và các chế phẩm từ sữa
Bên cạnh canxi, sữa và các sản phẩm từ sữa cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu khác là thành phần quan trọng để phát triển tổt nhất hệ xương khỏe mạnh.

Ngoài sữa ít béo và sữa không béo cũng như các sản phẩm từ sữa thì còn có nhiều nguồn canxi rất tốt khác như:
Các loại rau nhiều lá có màu xanh đậm, ví dụ như rau bina, bông cải…

Những thực phẩm được bổ sung canxi, ví dụ như đậu hũ làm giàu canxi, nước cam, thức uống từ đậu nành và ngũ cốc dùng để ăn sáng hay bánh mì.

Xương là những mô sống. Các hoạt động thể lực để ngừa tăng cân khiến cho mô xương mới hình thành, điều này gíup hệ xương chắc khỏe hơn.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

1 nhận xét : ''Những vấn đề về sức khoẻ của xương"

Gửi Bình Luận
  1. Anh Tuấn ơi...sao anh không Seo nội dung sản phẩm...sao anh không backlink tới trang web chính luôn ạh ???

    Trả lờiXóa